5 เครื่องดื่มดับกระหายคลายร้อน ทำเองได้ที่บ้าน ได้สุขภาพด้วย

5 เครื่องดื่มดับกระหายคลายร้อน ทำเองได้ที่บ้าน ได้สุขภาพด้วย

ช่วงนี้หลายออฟฟิตให้พนักงาน Work From Home แบบ 100 % เพราะด้วยสถานการณ์โควิด-19 ที่กลับมาระบาดอีกรอบ ที่ดูเหมือนว่าคนที่ติดโควิด-19 จะไม่มีอาการเลย จนทำให้หลายคนเลี่ยงการออกนอกบ้าน โดยเฉพาะผู้เขียนด้วย เอาหล่ะ!! อยู่บ้านแบบนี้แถมอากาศก็ร้อน เลยจะมาแนะนำสูตรเครื่องดื่มดับกระหายโดยคลายร้อน วัตถุดิบก็หาง่าย ๆ ในบ้านนี่แหละ มาดูกันเลยว่าวิธีการทำนั้นจะง่ายขนาดไหน

1.Apple Cider Vinegar(ACV)

เป็นน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล มีรสชาติที่เปรี้ยวมาก แต่มีประโยชน์ต่อร่างกายหลายประการทั้ง ช่วยย่อยอาหาร แก้ไซนัส แก้เจ็บคอ ล้างสารพิษในร่างการ ลดคอเลสเตอรอล  และยังช่วยลดน้ำหนักได้ทางอ้อมอีกด้วย เนื่องจากมีรสชาติที่เปรี้ยวมา วันนี้เราจึงมีสูตรที่ช่วยให้ทาน ACV ให้ง่ายขึ้นมาฝากกัน

สูตรคือ ACV 2 ช้อนโต๊ะ ผสมกับโซดาและเกลือชมพูนิดหน่อย ½ ช้อนชา ในน้ำ 1 แก้วใหญ่ หากต้องการความหวานให้เพิ่มไซรัปด้วย จากนั้นคนให้เข้ากันแล้วใส่น้ำแข็งตามใจชอบ ขอบอกเลยว่ารสชาตินั้นเหมือนบ๊วยโซดามาก

2.ไซรัปน้ำผึ้งมะนาว แบบ 0 แคลลอรี่

อันนี้ง่ายมากจ้า ไม่ต้องทำอะไรให้ซับซ้อน เริ่มจากนำน้ำแข็งใส่แก้วใหญ่เลยขนาดพอกับแก้วของอะเมซอน จากนั้นบีบไซรัปน้ำผึ้งมะนาวลงไป จะผสมกับน้ำเปล่าหรือโซดาก็ได้ จากนั้นบีบน้ำมะนาวลงเล็กน้อย พร้อมหั่นแว่นท็อปด้านบน เท่านี้คุณก็จะได้น้ำผึ้งมะนาวไว้ดับร้อนกันง่ายๆ

3.Penang Kopi-O กาแฟดำสูตรเข้มข้นจากมาเลเซีย อันนี้ก็ง่ายเช่นกัน

ขั้นแรกใส่ถุงกาแฟตามด้วยน้ำร้อน ทิ้งไว้ประมาณ 3 นาที จากนั้นตักถุงออก ทิ้งไว้ให้เย็น จากนั้นจึงใส่น้ำแข็งตามด้วยนมสดหรือนมอัลมอนต์และน้ำตาล จากนั้นคนให้เข้ากันกลายเป็นโอเลี้ยงแบบโบราณ อร่อยเข้มมาก

4.เนสกาแฟแบบซองนี่แหละ เข้มมากเข้มน้อยเอาตามที่ต้องการ

ขั้นแรกผสม 2 ซอง กับน้ำร้อน คนให้เข้ากัน จากนั้นจึงผสมกะทิลงไปในสัดส่วนที่พอดี หากชอบหวานให้เติมน้ำตาลได้  จะดื่มแบบร้อนหรือดื่มแบบใส่ในน้ำแข็งก็ได้ เมื่อผสมกะทิเข้าไปจึงทำให้แก้วนี้มีกลายเป็น Ice Coconut Milk Tea กาแฟกะทิเย็นดื่มง่ายได้สุขภาพ หอมมันเข้ากันดี

5.น้ำมะพร้าวปั่นนมสดกะทิ

นำน้ำมะพร้าวสำเร็จรูปเทลงในเครื่องปั่น ตามด้วยนมข้นหวานและนมจืด ตามด้วยน้ำกะทิ และน้ำแข็ง จากนั้นปั่นให้ละเอียด ก็จะได้เครื่องดื่มดับร้อนแถมมีประโยชน์ด้วย หลายคนสงสัยว่ากะทิขวดนั้นสามารถทานสด ๆ ได้หรือไม่ คำตอบคือสามารถทานได้นะคะ เป็นไขมันดี

 

 

อยู่บ้านแบบนี้แถมอากาศก็ร้อน เลยจะมาแนะนำสูตรเครื่องดื่มดับกระหายโดยคลายร้อน วัตถุดิบก็หาง่าย ๆ ในบ้านนี่แหละ