สื่อนอกพร้อมใจปรบมือสนั่นให้กับ "The Father" ว่าที่หนังยอดเยี่ยมแห่งปี 2021

สื่อนอกพร้อมใจปรบมือสนั่นให้กับ "The Father" ว่าที่หนังยอดเยี่ยมแห่งปี 2021

The Father ดัดแปลงมาจากบทละครภาษาฝรั่งเศสเรื่อง Le Père ของ ฟลอเรียน เซลเลอร์ ซึ่งแปลงบทมาเป็นภาษาอังกฤษ (ทั้งฉบับที่แสดงในเวสต์เอนด์และฉบับภาพยนตร์) โดย คริสโตเฟอร์ แฮมป์ตัน (มือเขียนบทออสการ์จาก Dangerous Liaisons) เล่าเรื่องราวของชายชราที่เป็นโรคความจำเสื่อม (แอนโธนี ฮอปกินส์) และปฏิเสธที่จะได้รับความช่วยเหลือของลูกสาวเพียงคนเดียว แอนน์ (โอลิเวีย โคลแมน) เขายืนยันหัวชนฝาว่าตนเองยังไหว และสามารถจัดการชีวิตอันเปลี่ยวเหงาในแฟลตส่วนตัวอันกว้างขวางได้เหมือนที่เคยเป็นมาแต่ความชรานั้นไม่ปรานีมันค่อยๆเข้ามารุกคืบแอนโธนีทีละน้อยความทรงจำที่คล้ายจะสับสนปนเปและแยกแยะไม่ได้ว่าสิ่งไหนคือความจริงสิ่งไหนคือความฟั่นเฟือนเมื่อถึงจุดที่ยึดถืออะไรรอบกายไม่ได้อีกแอนโธนีจึงย้อนกลับมาตั้งคำถามถึงการมีอยู่ของตนเองเรื่องราวจริง ๆ ไม่ได้มีเพียงแค่นั้นรอให้ทุกคนร่วมสัมผัสประสบการณ์ด้วยตนเองในโรงภาพยนตร์

และหลังจากที่ภาพยนตร์ได้เปิดฉาย The Father ได้รับกระแสการตอบรับอย่างล้านหลามจากทั้งวิจารณ์ คอหนังและผู้ชมจากทั่วโลก การันตีความเป็นหนังยอดเยี่ยมที่เข้าชิง 6 รางวัลออสการ์ประจำปีนี้

“The Father เป็นหนังดราม่าที่ถึงพร้อมขัดเกลาอย่างประณีตและหาจุดตำหนิไม่ได้เลย” - TIME Magazine

“เข้มข้นจริงจังและไม่หยิบยื่นความปรานีใดๆทั้งสิ้น The Father เป็นหนังที่คุณห้ามพลาดที่สุดในปีนี้” - Boston Globe

“ยอดเยี่ยมเหนือชั้น และสมจริงมากมากจนถึงขั้นที่คนดูซึ่งมีประสบการณ์ร่วมอาจสะเทือนใจจนทนดูไม่ได้” - ReelViews

“ทั้งบททั้งการแสดงและการกำกับจัดจ้านไปหมดทุกอย่าง”​ - RogerEbert.com

“การสำแดงพลังขั้นสุดของแอนโธนีฮอปกินส์” - Chicago Sun-Times

“ปีนี้มีนักแสดงชายปล่อยผลงานที่โดดเด่นออกมามากมายแต่ไม่มีใครเทียบกับแอนโธนีฮอปกินส์ใน The Father ได้เลยนี่คืองานที่ดีที่สุดของเขาในรอบ 10 กว่าปีมานี้” - New York Post

“หนังเปิดโอกาสให้แอนโธนีฮอปกินส์แสดงอารมณ์อันหลากหลายทั้งเกรี้ยวกราดสับสนโอหังและชวนหัวซึ่งในทั้งหมดนั้นได้ทำลายหัวใจผู้ชมจนแตกสลายไม่เหลือชิ้นดี” - Rolling Stone

The Father นำแสดงโดยนักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์ แอนโธนี ฮอปกินส์ (ในบทพ่อ) และ โอลิเวีย โคลแมน (ในบทลูกสาว) กวาดคำชมจากนักวิจารณ์อย่างล้นหลามเข้าชิงลูกโลกทองคำและชิงรางวัล SAG ของสมาคมนักแสดงพร้อมเข้าฉาย Exclusive Sony @House Samyan รับสงกรานต์ 12 เมษายน 2564 นี้ มาร่วมรับชมกันก่อนลุ้นไปกับเทศกาลประกาศรางวันออสการ์ที่จะจัดขึ้นในสิ้นเดือนเมษายนนี้

ติดตามรายละเอียดและรอบฉายได้ทางเพจ facebook.com/HouseSamyan หรือทาง www.housesamyan.com หรือโหลดแอปพลิเคชัน House Cinema มาใช้งาน

โรงภาพยนตร์ House สามย่านตั้งอยู่บนชั้น 5 สามย่านมิตรทาวน์เดินทางง่ายๆด้วยรถไฟใต้ดิน MRT ลงที่สถานีสามย่าน

 

สื่อนอกพร้อมใจปรบมือสนั่นให้กับ "The Father" ว่าที่หนังยอดเยี่ยมแห่งปี 2021 เข้าชิง 6 รางวัลออสการ์ประจำปีนี้ ต้อนรับสงกรานต์ กลับบ้านที่โรงภาพยนตร์เฮ้าส์ สามย่าน ที่เดียวเท่านั้น