ดาวรุ่ง NBA และ WNBA ร่วมสอนออนไลน์ จูเนียร์ เอ็นบีเอ ไทยแลนด์

ดาวรุ่ง NBA และ WNBA ร่วมสอนออนไลน์ จูเนียร์ เอ็นบีเอ ไทยแลนด์

ดาวรุ่ง NBA และ WNBA ร่วมสอนออนไลน์ จูเนียร์ เอ็นบีเอ ไทยแลนด์ เปิดลงทะเบียนฟรีร่วมแคมป์ออนไลน์ 19 พฤษภาคม 2564 นี้

     จูเนียร์ เอ็นบีเอ ไทยแลนด์ โครงการพัฒนาเยาวชนระดับนานาชาติของเอ็นบีเอที่ส่งเสริมการมีส่วนร่วมในกีฬาบาสเกตบอลและไลฟ์สไตล์ที่แอคทีฟในหมู่เยาวชน จัดคลาสติวทักษะบาสเก็ตบอลออนไลน์ โดยมีแลงสตัน กาโลเวย์       ผู้เล่น NBA ทีม ฟีนิกซ์ ซันส์ และ นาเพสซา โคเลีย นักกีฬา WNBA จาก มินนิโซตา ลินิกซ์ ร่วมไลฟ์บนเว็บไซต์ jrnbaasia.com คลาสออนไลน์ดังกล่าวถือเป็นการปลุกพลังนักบาสเยาวชนไทยก่อนจะมีการเปิดแคมป์จูเนียร์ เอ็นบีเอ ไทยแลนด์ ในรูปแบบออนไลน์อย่างเป็นทางการ ในเดือนพฤษภาคม 2564 นี้

     เยาวชนไทยยังคงรักกีฬาบาสเก็ตบอลและตอบรับอย่างดีเยี่ยม เข้าชมจากทั่วประเทศ ประกอบด้วย กรุงเทพฯ เชียงใหม่ ชลบุรี หนองคาย สมุทรปราการ ลพบุรี นครราชสีมา และนครศรีธรรมราช พร้อมกันการถ่ายทอดในชั้นเรียนบาสเก็ตบอลจากโรงเรียนต่างๆ ด้วยเช่นกัน

     ด้วยรูปแบบออนไลน์เยาวชนไทยจึงมีโอกาสได้พบกับคนเก่งๆและได้เรียนรู้วัฒนธรรมที่หลากหลาย นำโดยหัวหน้าโค้ชจูเนียร์เอ็บบีเอ คาลอส บาร์โรคคา และ นาตาเลีย อองเดร และทีมโค้ชจากออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และไทย พร้อมด้วย กาโลเวย์ และโคเลีย ร่วมฝึกสอนเทคนิคการเลี้ยงบอล การบริหารร่างกายเพื่อพัฒนาทักษะพื้นฐานในการเล่นบาสเก็ตบอล ทั้งการครองบอล การป้องกัน ฟุตเวิร์ค และการชู้ต

     นาเพสซา โคเลีย นักกีฬา WNBA All-Star โชว์เคล็ดลับการฝึกซ้อมง่ายๆอยู่ในบ้าน “แม้ว่าพวกเราต้องอยู่ที่บ้าน แต่เรายังคงต้องฝึกซ้อมเพื่อที่จะเป็นนักกีฬาดีเก่งขึ้น เคล็ดลับในการเป็นนักกีฬาที่ดีที่สุดก็คือ พวกเขาทำเรื่องง่ายๆในทุกวัน และสร้างความสมบูรณ์แบบเสมอ ใช้เวลาสัมผัสบอลให้คุ้นเคย ออกกำลังกายเพื่อความแข็งแรง โดยเฉพาะแกนกลางลำตัว ช่วยให้เล่นได้ดีขึ้น ทั้งการเคลื่อนไหว การเลย์อัพ และการป้องกัน”

     แลงสตัน กาโลเวย์ ผู้เล่นทีม ฟีนิกซ์ ซันส์ และนักกีฬาดาวรุ่ง NBA All-Rookie Second Team ในซีซัน 2014-15 กล่าวว่า “ผมไม่เคยหยุดพัฒนาตัวเอง ในวันหยุดผมฝึกซ้อมอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง และพยายามแก้ไขจุดบกพร่อง และหมั่นฝึก 3 สิ่งก็คือ การทำให้นิ้วแข็งแรงด้วยการฝึกจับบอล ฝึกความเร็วในการเคลื่อนไหว และประสานสัมพันธ์ประสาทกล้ามเนื้อ” นอกจากนี้กาโลเวย์ ฝากถึงเด็กไทยว่า “หากคุณอยากเป็นผู้เล่น NBA ควรทำ 3 สิ่งนี้ คือฝึกซ้อมอย่างหนัก เสียสละ และมีความมุ่งมั่นตั้งใจ คนต้องฝึกซ้อมทุกวัน แม้ในวันที่คุณรู้สึกไม่ดี เพราะการเป็นนักกีฬาที่สมบูรณ์แบบต้องใช้เวลา และแม้ว่าต้องอยู่ที่บ้านหรือไม่สามารถไปซ้อมได้อย่างเคย ไม่มีอะไรที่จะหยุดคุณได้ คุณสามารถซ้อมเลี้ยงบอล หัดชู้ตในบ้าน ดูการแข่งขันหรือไฮไลท์ รักษาความมุ่งมั่นไว้ เตรียมตัวให้พร้อม ฝึกซ้อมตลอดเวลา และจงเชื่อมั่นในตัวเอง”

     ในวันที่ 19 พฤษภาคม 2564 จูเนียร์ เอ็นบีเอ ไทยแลนด์ จะจัดคลินิกออนไลน์เพื่อสอนทักษะบาสเก็ตบอลอีกครั้ง โดยผู้สนใจสามารถเข้าไปลงทะเบียนได้แล้วที่ jrnbaasia.com

     สามารถเข้าชมเฟสบุ๊ค (@JrNBAThailand) และอินสตาแกรม  (@jrnbaasia) เพื่อศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการส่งเสริมให้เยาวชนเล่น NBA และบาสเกตบอล

ดาวรุ่ง NBA และ WNBA ร่วมสอนออนไลน์ จูเนียร์ เอ็นบีเอ ไทยแลนด์ เปิดลงทะเบียนฟรีร่วมแคมป์ออนไลน์ 19 พฤษภาคม 2564 นี้