หนังจบ แต่ยังคงตราตรึงใจ เปิดเพลย์ลิสต์ "MINARI" บทเพลงอบอุ่นหัวใจ

หนังจบ แต่ยังคงตราตรึงใจ เปิดเพลย์ลิสต์ "MINARI" บทเพลงอบอุ่นหัวใจ

อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญและขาดไม่ได้ในภาพยนตร์เลยก็คือดนตรีประกอบภาพยนตร์ โดยเฉพาะ “MINARI มินาริ” ที่ผู้กำกับ “อี ไอแซค จอง” ได้พิถีพิถันในขั้นตอนนี้อย่างละเมียดซึ่งเป็นการร่วมงานกับนักประพันธ์ดนตรีชื่อดัง “เอมิล มอสเซรี” เจ้าของผลงาน The Last Black Man in San Francisco (2019)

“ผมบอกเอมิลมอสเซรีว่าไม่อยากได้เพลงพื้นเมืองเกาหลี เอมิลเลยคิดถึงงานของ มอริส ราแวล กับ เอริก ซาตี แต่ผมก็คิดว่า ‘มันจะฟังดูจริงจังไปไหม’ แต่งานของเขาทำออกมาได้อย่างกลมกล่อมและสร้างบรรยากาศสุดอบอุ่นให้กับหนังเลย” อี ไอแซค จอง

เรียกได้ว่านอกจากจะทำออกมาตรงใจผู้กำกับแล้วยังถูกใจผู้ชมอย่างเป็นเอกฉันท์จนได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาดนตรีประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยมเป็นการการันตีอีกเสียง

เพลง Grandma Picked a Good Spot - Emile Mosseri

เพลง Rain Song - Emile Mosseri, Han Ye-ri

เพลง Big Country - Emile Mosseri

เพลง Birdslingers - Emile Mosseri

เพลง Paul's Antiphony - Emile Mosseri

เมื่อมินาริผลัดใบในปีแรก มันจะเจริญงอกงามในปีต่อไป เมื่อชีวิตต้องเริ่มต้นใหม่ เราจะเรียนรู้และก้าวผ่านความเจ็บปวดอีกครั้ง ได้เวลาสัมผัสความงดงามที่สุดบนโลกภาพยนตร์ ไปกับผลงานชั้นดีที่จะปลูกผลผลิตในหัวใจทุก ๆ ดวง แฟนหนังเมืองไทยสามารถสัมผัสความงดงามที่แสนอบอุ่นแห่งโลกภาพยนตร์ “MINARI มินาริ” หนึ่งครอบครัวที่กำลังทัชใจนักวิจารณ์และคอหนังทั่วโลก วันนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

หนังจบ แต่ยังคงตราตรึงใจ เปิดเพลย์ลิสต์ "MINARI มินาริ" บทเพลงซาบซึ้ง อบอุ่นหัวใจ