"ยังโอม" ตกลงให้มาแกงน้อง หรือมาถูกแกงกันแน่ ใน "ห้าวเป้งจ๋า อย่าแกงน้อง"

"ยังโอม" ตกลงให้มาแกงน้อง หรือมาถูกแกงกันแน่ ใน "ห้าวเป้งจ๋า อย่าแกงน้อง"

ตกลงให้มาแกงน้อง CGM48 หรือมาถูกแกงกันแน่? เมื่อ ยังโอม (YOUNGOHM) พร้อมแก๊งแรปเปอร์ ไดมอนด์ (Diamond MQT), ยังกู (YOUNGGU), ฟิกส์ (FIIXD) ตกหลุมพรางกับมหกรรมการแกงระดับชาติ ใน “ห้าวเป้งจ๋า อย่าแกงน้อง”

“ห้าวเป้งจ๋าอย่าแกงน้อง” คือภาพยนตร์ออร์แกนิกฟิล์ม ที่สด แหวกและสมจริงในทุกเหตุการณ์ การกลับมาของโปรเจกต์ห้าวเป้งในตำนาน พร้อมสร้างเสียงหัวเราะแก่ผู้ชม ที่คิดถึงความสนุกสนานในสไตล์แคนดิตจากต้นตำรับตัวจริงอย่าง เปิ้ล นาคร ศิลาชัย และ เป้ นฤบดี เวชกรรม ที่ใช้เวลาถ่ายทำมากกว่า1ปี3เดือนระยะเวลาในการตัดต่อชนิดข้ามปี เรียกว่าทั้งยากและเต็มไปด้วยความท้าทายในการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าที่เกิดขึ้นในทุกนาทีซึ่งนี่คือเสน่ห์ของหนังสไตล์ห้าวเป้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการแกงไอดอลน้องใหม่ CGM48 พร้อมกันทีเดียว25คน มากที่สุดในประวัติศาสตร์การแกง ซึ่งไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เพราะทุกคนตั้งแต่ทีมงานจนถึงศิลปินจะต้องไม่มีใครรู้เรื่องราวถูกเก็บบันทึกตั้งแต่เข้ามาออดิชันก่อนเป็นสมาชิกวงแม้แต่บรรดาพี่ตัวเป้งที่ได้รับภารกิจให้มาสอน(แกง)น้องอย่าง น้าเน็ก, กันต์, แจ็ค แฟนฉัน, ยังโอม (YOUNGOHM)ยังกู (YOUNGGU)ฟิกส์ (FIIXD) และ ไดมอนด์ (Diamond MQT) ก็ไม่มีโอกาสได้เตรียมตัวเตรียมใจแถมงานนี้ยังถูกซ้อนแผนโดนเองอีกด้วย

Q : ก่อนอื่นแนะนำตัวกันก่อน

ยังกู : สวัสดีครับผมยังกู พีคครับ

ไดมอนด์ : สวัสดีครับผมไดมอนด์ ครับ

ยังโอม : สวัสดีครับผมยังโอม โอมครับ วันนี้เรามาในนามภาพยนตร์เรื่องอย่าห้าวเป้ง กางเกงไม่ใส่ (หัวเราะ)

ฟิกส์ : สวัสดีครับผมฟิกส์ครับ ห้าวเป้งจ๋าอย่าแกงน้อง

Q : ทั้ง4กำลังจะมีผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่ ที่ไม่ใช่แค่ถ่ายภาพยนตร์แต่เป็นประสบการณ์ในการโดนแกงครั้งล่าสุดในชีวิตโดย พี่เปิ้ลนาคร ศิลาชัย

ยังโอม : พี่เปิ้ลเขาติดต่อมาครับว่าไปถ่ายหนัง บอกว่าเป็นหนังของเกิร์ลกรุ๊ปใหม่ที่ว่าเป็นรุ่นน้องของวง BNK48

ฟิกส์ : ที่เชียงใหม่

ยังโอม : ชื่อ CGM48 เป็นเด็กเชียงใหม่ ให้เราไปแกล้งน้องมั้ง

ยังกู : ใช่ให้เราไปป่วนน้อง

Q : แล้วโดยส่วนตัวพวกเรารู้จักวงน้อง ๆ CGM48 กันมาก่อนมั้ย

ฟิกส์ : ผมเคยได้ยิน BNK อยู่แล้วแน่นอนแต่ว่าอันนี้พี่เปิ้ลเพิ่งมาบอกว่าเป็นวงน้องของ BNK ก็พอจะนึกออกว่าเป็นอย่างไร

Q : แล้วเคยได้ยินกิตติศัพท์ในความเป็นมนุษย์แกงตัวพ่อของผู้ชายที่ชื่อ เปิ้ล นาคร ศิลาชัยมาก่อนไหม

ยังกู : ใช่เคยได้ยินครับ เราก็ยังคุยกันอยู่ ว่าจะโดนแกล้งมั้ย

ฟิกส์ : แน่นอนอยู่แล้ว ผมก็ยังหวั่นๆอยู่ตอนที่เขาชวนมา

ยังโอม : ดูตั้งแต่เด็กพี่เปิ้ล สาระแน ก็หลอนเหมือนกัน หลอนกันใหญ่

Q : ถามจริง ๆ ระหว่างทำงาน มีสังหรณ์ใจ หรือระแวงอะไรบ้างมั้ย

ฟิกส์ :ก็ระแวงนิดหน่อยครับพี่ ผมเองก็พกมีดตลอดเวลา เพื่อเกิดอะไรมาผม ฟึ้บ

ยังกู : ระแวงคือตั้งแต่เดินทางแล้วครับว่าจะเจออะไร

Q : แล้วเคยคิดเคยฝันมาก่อนมั้ยว่าวันหนึ่งเราจะไปอยู่บนจอแบบนั้น

ฟิกส์ : แบบไหน แบบที่โดนแกล้งนะเหรอครับ ตอนนี้ผมกลัวอย่างเดียวคือเก็บทรงไม่อยู่

ยังกู : ไม่เคยคิดครับ แต่ก็อยากนะครับ

Q : ได้ข่าวว่าพวกเราได้มีโอกาสทำเพลงและร่วมเล่นในมิวสิกวิดีโอกับน้องๆ CGM48 ด้วยลองเล่าให้ฟังนิด

ฟิกส์ : พวกเราเข้ามาแจมในมิวสิกวิดีโอคือเพลงของน้องเขาทำกันมาอยู่แล้ว

ไดมอนด์ : ผม ๆ ทำด้วยเขาก็ให้ผมไปอัดเพลงกับ CGM ก็ได้เพลงมาเป็นเพลงเกี่ยวกับไปต่อให้กำลังใจ ปลุกใจผมเขียนเนื้อในส่วนของผมทั้งหมด

ยังกู : ส่วนของน้อง CGM เขาก็มีเซ็ทของเขา

Q : เห็นว่าในมิวสิกวิดีโอที่ไปแจมมีเป็นเรื่องเป็นราวเลย ไหนใครเป็นพระเอกใครเป็นผู้ร้าย

ยังโอม : ก็ในส่วนมิวสิควิดีโอเล่นด้วยกันหมดเลยทั้ง4คน ไปแจมน้องเขา ผมเล่นเป็นตัวดี

ฟิกส์ : ผมเล่นเป็นตัวร้าย

ยังกู : 3ตัวนี้เป็นตัวไม่ดี เป็นผู้ร้ายยังโอมเล่นเป็นตัวพระเอก ฮีโร่

Q : แกงไม่แกงไม่รู้แต่ทั้งสถานที่บรรยากาศและการถ่ายทำชวนให้แกงมากๆ

ฟิกส์ : คือมันเกิดเรื่องหนักมากนะวันนั้น เพราะว่าสถานที่ที่เราถ่ายมันเป็นแอ่งดินลงไปแล้วฝนตกลงมาแล้วก็พังลงไปหมด น้ำท่วมในเต็นท์

ยังโอม : ก็วันที่ถ่ายเอ็มวี เราไปถ่ายกันในที่ที่เป็นเหมือนเหมืองหิน เป็นหลุมดินลงไปลึกมาก ผมเองก็ยังไม่เคยเข้าไปในเหมืองอะไรที่ลึกขนาดนี้ แล้วก็ทั้งวันตอนแรกมันก็ดีโอเคมันก็สนุกดี อยู่ในสถานที่ที่มันสวย เหมือนภูเขา แต่ว่า พอมันมีฝนตก ช่วงที่ฝนตก มันก็น่ากลัวมาก พวกน้ำมันก็กัดดินกัดหินลงมา น้องๆเขาก็ต้องย้ายโอ้โห้ วุ่นวาย แต่สนุกมาก

ไดมอนด์ : ดินถล่มๆ

ฟิกส์ : เราก็ไปอยู่ในเต็นท์ลมพัดเต็นท์จะปลิว โคลนท่วมรองเท้านี่เละกันหมดสุดยอด เมามันส์

ไดมอนด์ : ผมกลัวระเบิด

ยังกู : จริง ๆ ก็เหมือนถ่ายหนัง ทีมใหญ่มาก

ฟิกส์ : ไม่รู้ว่าฝน นี่เป็นฝนเทียมแกล้งเรารึเปล่า

ยังโอม : แล้วมันก็มีฉากที่ผมต้องนำน้องๆวิ่งหนีระเบิดผมก็หลอนนะมันมีอยู่ช็อตหนึ่งที่ผมเหยียบพลาด เกือบจะโดนระเบิด น้องเขาก็กรี๊ดกัน กลัวอะไรอย่างเนี้ย แต่สุดท้ายเขาก็สู้ต่อ ผมก็แบบว่าให้น้องสู้ไปด้วย แล้วน้องเขาก็เก่งเขาไม่ยอมครับ แต่เขาก็อาจมีร้องไห้บ้าง ก็ธรรมดา

Q : เห็นว่าไดมอนด์นอกจากแต่งเพลงร้องเพลงฟีเจอร์ริงกับน้อง ๆ CGM48 แล้วในมิวสิกวิดีโอรับบทหนักด้วยเหมือนกัน

ไดมอนด์ :ใช่ เขาให้ผมไปทำอะไรก็ไม่รู้ เขาให้ผมไปกินโทรศัพท์ เอาแตงโมมาทุบหัว555แล้วเขาให้ผมเอากากเพชรอะไรไม่รู้ฉีดฟันด้วย สเปรย์คนคลั่ง ฉีดแล้วยิ้มมีฟันเพชร 555

ยังโอม: อยู่ในหนัง ต้องฉีดๆก่อนจะออกไปล่า

Q : ถามความรู้สึกของหนุ่ม ๆ ทั้ง 4 คน ตกลงที่ถูกทาบทามให้มาทำเพลงให้มาเล่นมิวสิกวิดีโอ พอถึงเวลาจริง ๆ เจออะไรสารพัด เรามีเอะใจ สังหรณ์ใจอะไรยังไงบ้างไหม

ยังกู: คือตอนนั้นเราก็กระซิบกันตลอด ผมกับฟิกส์ก็กระซิบกันตลอด เฮ้ยซ้ายขวาหน้าหลังจะเจออะไรมั้ย ไม่รู้ว่าอะไรจะมาบ้าง ก็ระวังอยู่ตลอดแต่เราก็ไม่รู้อยู่ดีเพราะวุ่นวายไปหมดเลย ฝนตก คนก็เยอะ

ฟิกส์ :โคตรบู๊ บู๊ตั้งแต่ขึ้นรถมาแล้วที่เขาให้เกาะรถมา แล้วผมกลัวรถคว่ำ ให้รถกระบะลงมาบนเขาก็กลัวว่ารถจะหล่นลงตลอดผมก็ระวังกันอยู่ มันจะมีอะไรเกิดขึ้นรึเปล่ามันก็เริ่มตั้งแต่ตอนที่มีระเบิดมีอะไร เริ่มแบบมันต้องมีอะไรแน่ๆเลย

ไดมอนด์ :ส่วนผมเองรู้สึกตั้งแต่แรกเลยรู้สึกโดนแกล้งผมเองก็เตรียมใจมาไว้บ้างแล้วละ ตั้งแต่พอเป็นชื่อพี่เปิ้ล

ยังโอม:แต่อย่างมอนด์น่าจะหลอนมาเรื่อย ๆ เพราะเขาแกล้งมอนด์

Q : อยากให้ทุกคนเล่าความรู้สึกที่ต้องเผชิญกับสิ่งที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อนซึ่งเกิดขึ้นสด ๆ ตรงหน้า

ยังกู : รู้สึกว่าอันนี้มั่วเปล่า และทำใจไม่ได้เรามาด้วยกัน มาเที่ยวกัน ยังสนุกสนานอยู่เลย แล้วพอเกิดเรื่องขึ้นมาผมก็ตกใจกับฟิกส์ หน้าเหวอกันอยู่ แต่ก็ตั้งสติ คือผมกับฟิกส์นี่คุยกันตลอด เฮ้ย! เอาไงต่อ

ฟิกส์ : ผมรู้สึกว่ามันไม่น่าจะเป็นไปได้  ผมก็เดินเข้าไปดู เขาก็ห้ามว่าอย่าเข้าไปใกล้ แต่ผมไม่รู้ว่าผมจะทำให้กองถ่ายพังมั้ยผมก็เลยควบคุมพฤติกรรมหน่อย

ไดมอนด์ แต่บางที่ก็คิดว่าเฮ้ยเขาผิดพลาดจริงๆทุกคนนั่งหน้าเครียดหมดเลย

ยังกู เพราะว่ามันสูงมากครับ ตรงจุดคือถ้าตกน้ำไปนี่ตายได้เลยนะ คือเส้นทางแคบมากและอันตรายต่อคนขับครับ

Q.แล้วความรู้สึกของน้อง ๆ CGM กับสิ่งที่เกิดขึ้นตรงหน้าเป็นอย่างไร

ฟิกส์ :คือน้องเขาไม่รู้อะไรเลย น้องเขาไม่รู้ด้วยว่าพี่เปิ้ลอยู่เบื้องหลังครั้งนี้ น้องเขาก็ช็อกครับ

ยังกู :ผมก็สงสารน้อง แต่ผมก็รู้สึกสงสารเพื่อนผมมากกว่านะ หรือว่าน้องแกล้งเราอยู่ด้วย แอบแอคติ้งร้องไห้รึเปล่า คือใครทีมใครกันแน่ คืองงไปหมด

ฟิกส์ :ผมกำลังลุ้นอยู่ว่ามันจะจบยังไง แล้วมันจะไปต่อกันยังไงตอนนั้นนะ สถานการณ์มันตึงเครียดขนาดนั้น

ยังโอม :กว่าจะมาถ่ายวันนี้ คิดทุกวันพี่เปิ้ลเขาจะแกล้งรึเปล่า แต่ว่าน้องๆเชื่อเลย เชื่อแบบ100% แล้วก่อนหน้านั้นเขาก็ให้ผมพยายามไปบิ้วไปคุยกับน้อง คือเขาร้องไห้จริงๆ ร้องออกมาจากความรู้สึกเขาเลย

Q : พอผ่านกระบวนการแกงมาทั้งหมด แล้วเห็นภาพจริงที่เกิดขึ้นกับน้องกับพวกเราเอง อยากจะบอกอะไรกับพี่เปิ้ล นาครในฐานะตัวการใหญ่ในการแกงครั้งนี้

ฟิกส์ 555 ผมอยากจะขอบคุณพี่เปิ้ลด้วยซ้ำเพราะพวกผมพารานอยด์กันมาเป็นเดือนยังถือว่าไม่เกินจินตนาการจากที่เราคาดการณ์กันไว้แต่สำหรับน้องอาจจะกระทบน้องหนัก แต่สำหรับผมว่าโอเคแต่ไม่รู้ว่าในหนังจะเป็นยังไงต้องดูก่อนนะ

ยังโอม แต่สำหรับน้องน่าจะโอเคนะตอนนี้ ผมคิดว่าดีนะ ผมรอดูอะไรแบบนี้มานานแล้ว มันไม่มีให้ผมดูมานานมากแล้ว แล้วผมรู้สึกดีเลยที่ผมได้เข้าไปอยู่ในเรื่องนี้ด้วย เราเคยดูพี่เปิ้ลตอนเด็กๆ ตอนนี้เราได้เข้าไปอยู่ในจุดที่แบบวัยเด็กสานฝันผม ผมชอบมากเลยอะไรแบบนี้ แต่ผมไม่ชอบแกล้งคนนะ แต่ผมชอบดูคนแกล้ง

Q : อันนี้ถือว่าเป็นหนังเรื่องแรกในชีวิตของพวกเราเลยมั้ย

ฟิกส์ , ยังกู ,ไดมอนด์ : เรื่องแรกครับ

ยังโอม ของผมน่าจะเรื่องที่2

Q : เคยคิดมาก่อนมั้ยว่าจะได้มาเล่นหนังแบบ “ห้าวเป้ง” เนี่ย

ฟิกส์,ไดมอนด์,ยังกู ไม่ ไม่เคยคิดครับ(หัวเราะ)

ฟิกส์ ผมเคยคิดแต่ว่าตอนเด็กๆตอนที่ดูสาระแนถ้าโดนพี่เปิ้ลแกล้งผมจะรับมือมันยังไง อย่างตอนที่พี่เปิ้ลแกล้งพี่โจ๊กนี่โหดมากเลย ผมก็กลัวว่าจะโดนโหดๆ อย่างนั้นจะทำยังไง แกล้งพี่หม่ำอย่างนี้โห แต่ว่าต้องรอดูในหนังก่อนละว่ามันจะมีอะไรหลุดๆไหม

ยังกู ใช่ คือผมชอบพี่เปิ้ลตั้งแต่เด็ก มันเป็นฟีลแบบว่า JACKASS อะไรอย่างนี้แต่เรายังไม่รู้เลยว่าเราโดนแกล้งอะไรบ้าง ต้องไปรอดูในหนัง

Q : พูดถึงผู้ชายคนนี้หน่อย นาคร ศิลาชัย ห้าวเป้งตัวพ่อ แกงคนมาเป็นสิบปี วันนี้พวกเราโดนแกงกันไปเรียบร้อย

ฟิกส์ พี่เปิ้ลครับถ้าผมดูหนังแล้วนะครับ แล้วถ้าผมรับไม่ได้นะพี่ เดี๋ยว เราได้เจอกัน ต้องไปเคลียร์กันแน่นอนเลยครับ ขอร้องละครับแกล้งน้องเบาๆหน่อยนะ 555

ยังโอม ขอบคุณพี่เปิ้ลมากนะครับ ที่ทำให้ผมได้มาอยู่ในหนังเรื่องนี้ ผมเองไม่เคยคิดที่จะแกล้งคนนะ แต่ว่าวันนี้อยู่ๆก็ได้แกล้งคน ยิ่งใหญ่อลังการงานสร้างขอบคุณครับ

ยังกู ก็รู้สึกดีใจนะครับ ได้เล่นหนังเรื่องแรก แล้วก็พี่เขาดูแลเราดีนะ ความรู้สึกเรายิ่งอยากดู เพราะจะได้รู้ว่าโดนแกล้งอะไรบ้าง

ไดมอนด์ :ผมก็รู้สึกตื่นเต้นมากครับ ผมก็รอดู

Q : จากวันแรกที่ได้เจอน้อง ๆ CGM48 มาตั้งแต่แรก มาจนถึงวันนี้แล้วเห็นอะไรในตัวน้องบ้าง

ยังโอม : ผมเชื่อว่าน้อง CGM ทุกคนมีความสามารถ เพราะไม่งั้นเขาจะมาอยู่ตรงนี้ไม่ได้  ผมเชื่อว่าหนังเรื่องนี้จะทำให้เขาพัฒนายิ่งขึ้นไปอีกระดับหนึ่งเขาจะได้เจอเหตุการณ์อะไรที่มันไม่คาดฝันไม่ได้คิดล่วงหน้าไว้ก่อน เป็นเหตุการณ์เฉพาะหน้า ที่เราต้องแก้ไข ต้องคุมตัวเองคุมอารมณ์เราให้ได้  ผมเชื่อว่าหนังเรื่องนี้ตั้งแต่ต้นจนจบ น้องๆน่าจะเก่งขึ้นได้มาก ในเรื่องของเวลาที่จะไปเจอเหตุการณ์ต่างๆ ผมก็รอดูนะว่าต่อไป CGM จะเป็นอย่างไร พี่ก็รอดูอยู่นะ เจอกันแน่นอน จุ๊บ จุ๊บ

Q : ฝากหนังกันหน่อย

ยังโอม ห้าวเป้งจ๋าอย่าแกงน้อง เป็นหนังแกล้งแบบฟีลที่เขาน่าจะคิดถึงเนาะ ไม่ได้ดูกันนานแล้ว เรื่องนี้แบบแกงกันยิ่งใหญ่ ลงทุนเยอะมากนะ ผมเชื่อว่าสะใจแน่นอน อยากให้ไปดูกัน น่าดูมาก ไม่ว่าจะเป็นคนมาแกล้งหรือน้องๆทุกคน ผมเชื่อว่า ผมยังอยากเห็นเลย เห็นบอกว่ามีหมอปลาด้วย เขาว่า ไม่รู้เป็นไง ก็อยากเห็นเหมือนกันว่าน้องๆเขาจะรับมือกับสถานการณ์ต่างๆ โดนแกงยังไง ก็เดี๋ยวเจอกันนะ ห้าวเป้งจ๋าอย่าแกงน้อง Let’s get it man

ฟิกส์ อลังการงานสร้างครับ

เท่นัก ระวังจะเสียทรง เมื่อ ยังโอม และเพื่อน AD ต้องมาเจอ "ห้าวเป้งจ๋า อย่าแกงน้อง" วันนี้ในโรงภาพยนตร์

 

ตกลงให้มาแกงน้อง "CGM48" หรือมาถูกแกงกันแน่ เมื่อ "ยังโอม" พร้อมแก๊ง AD ตกหลุมพรางกับมหกรรมการแกงระดับชาติ ใน "ห้าวเป้งจ๋า อย่าแกงน้อง"