ส่องอาวุธลับ "กงยู" จากอดีตถึงปัจจุบัน ใน "SEOBOK"

ส่องอาวุธลับ "กงยู" จากอดีตถึงปัจจุบัน ใน "SEOBOK"

เรียกได้ว่ากงยูเป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่มีผลงานออกมาหลากหลายแนวไม่ว่าจะเป็นโรแมนติกคอเมดี้ดราม่าแอ็กชั่นย้อนยุคสืบสวนสะท้อนสังคมและในแต่ละเรื่องนั้นก็มักได้ทำหน้าที่เป็น ผู้ปกป้อง” ทั้งปกป้องลูกสาวว่าที่เจ้าสาวหรือแม้แต่ปกป้องความยุติธรรมและในผลงานล่าสุดอย่าง “SEOBOK ซอบกมนุษย์อมตะ” นี้เขาต้องทำหน้าที่ปกป้อง มนุษย์โคลนร่างแรกของโลก” ที่รับบทโดย “พัคโบกอมเป็นการโคจรมาเจอกันครั้งแรกของ 2 นักแสดงนำชายตัวท้อปของวงการบันเทิงเกาหลีเลยทีเดียว

และก่อนที่เราจะไปแอ็กชั่นระห่ำกับ กงยู เราจะพาคุณไปย้อนดูกันว่าเขาเคยใช้อาวุธอะไรมาแล้วบ้างในการทำหน้าที่เป็น กงยูผู้ปกป้องคนนี้

มินกีฮอนกับ ปืนนักฆ่าใน SEOBOK

ด้วยของบท มินกีฮอน” คืออดีตเจ้าหน้าที่องค์กรลับที่ต้องกลับมาทำภารกิจพิเศษในการปกป้อง ซอบก” มนุษย์โคลนร่างแรกของโลกให้รอดพ้นจากกลุ่มคนที่หวังจะครอบครอง ซอบก เอาไว้แต่เพียงผู้เดียวแต่ภารกิจนี้เดิมพันด้วยลมหายใจของเขาและอนาคตของมวลมนุษยชาติเลยทีเดียวเล่ามาแค่นี้คงพอจะทำให้หลาย ๆ คนนึกภาพออกว่าเขาต้องบู๊เดือดแค่ไหนในฐานะผู้ถูกไล่ล่าที่ต้องปกป้องทั้งตัวเอง และ ซอบก

ซอกอูกับ ไม้เบสบอลล่าผีดิบใน Train to Busan

ถือว่ายังคงมีโชคดีที่ซ่อนอยู่ในวิกฤตครั้งนี้ที่ “ซอกอู”และลูกสาวได้ขึ้นรถไฟพร้อมทีมเบสบอลเยาวชนทำให้อย่างน้อยพวกเขายังมี “ไม้เบสบอล” เป็นอาวุธไว้ต่อสู้กับเหล่าซอมบี้หิวกระหายได้แต่ที่สำคัญกว่าไม้เบสบอลนี้ ขอยกความดีความชอบให้ ซอกอู ที่มีสติท่ามกลางความโกลาหลจนสามารถช่วยชีวิตลูกสาวได้สำเร็จ

“คิมชิน” กับ “ดาบเพชฌฆาต” ใน Goblin

ในเรื่อง “Goblin” นี้หลายคนคงทราบดีว่าดาบของ คิมชิน เป็นมากกว่าอาวุธข้างกายเพราะนี่คือคำสาปที่ปักอยู่กลางอกทำให้เขาต้องมีชีวิตนิรันดร์จนกว่าจะเจอกับ เจ้าสาวของก็อบลิน” เท่านั้นที่จะช่วยให้เขาจากไปอย่างสงบได้

คิมชินกับ ต้นหอมสังหาร ใน Goblin

และหากพูดถึงซีรีส์เรื่อง Goblin ขึ้นมานี่คงเป็นอีกหนึ่งอาวุธพิฆาตที่ใคร ๆ ก็ต้องพูดถึงเพราะฉากที่ ก็อบลิน และ ยมทูต เดินออกจากอุโมงค์ด้วยสีหน้าขึงขังและอารมณ์เตรียมปะทะพร้อมด้วย “ต้นหอม” ในมือที่เพิ่งซื้อมาจากตลาดนับเป็นหนึ่งในตำนานของซีรีส์ยุคใหม่เลยก็ว่าได้ไม่ว่าจะด้วยความเซอร์ไพรส์ความเท่หรือความตลกก็ตามจนซีนนี้ถูกนำมาล้อเลียนและมีการ Parody ในซีรีส์เรื่องอื่น ๆ ตามมาอีกมากมาย

เมื่อความลับของการมีชีวิตอมตะคือภารกิจที่เดิมพันด้วยชีวิตและอนาคตของคนทั้งโลก “SEOBOK ซอบกมนุษย์อมตะ” เปิดฉายรอบพิเศษ 12 เมษายนเป็นต้นไปและเข้าฉายจริงเต็มรูปแบบ 15 เมษายนนี้ในโรงภาพยนตร์

 

ส่องอาวุธลับ "กงยู" จากอดีตถึงปัจจุบัน ใน "SEOBOK" พร้อมมอบตำแหน่ง "กงยูผู้ปกป้อง" เจ้าซอบกและโลกใบนี้