"มากกว่าการแกล้ง คือได้แรงบันดาลใจ" ทุกรีวิวตอบรับ "ห้าวเป้งจ๋า อย่าแกงน้อง"

"มากกว่าการแกล้ง คือได้แรงบันดาลใจ" ทุกรีวิวตอบรับ "ห้าวเป้งจ๋า อย่าแกงน้อง"

 

นอกจากเสียงหัวเราะ และความสนุกที่ได้รับหลังจากชมภาพยนตร์เรียลิตี้ “ห้าวเป้งจ๋า อย่าแกงน้อง” ที่นิยามว่าเป็นหนังแคนดิตที่มีการ “แกล้งกัน“  ตั้งแต่ระดับเบาๆไปจนถึงเลเวลมโหฬาร โดยฝีมือของ 2ตำนานอย่าง เปิ้ล นาคร ศิลาชัยและ เป้ นฤบดี เวชกรรม แล้ว หนังยังบอกเล่าเรื่องราวการไล่ตามความฝันของกลุ่มวัยรุ่นที่เส้นทางไม่ได้มีแต่สิ่งสวยงาม ต้องเจอสถานการณ์ที่ถาโถมเข้ามาวัดใจ ความพยายามการไม่ยอมแพ้ และเผชิญหน้ากับปัญหาที่ไม่คาดคิดว่าชีวิตนี้จะต้องเจอ ตั้งแต่เข้าป่าล่องห้วยหนีช้างปะจระเข้ไปจนถึงวิ่งฝ่าดงระเบิด ความกดดันไปจนถึงเรื่องลี้ลับเหนือธรรมชาติ เพื่อพิสูจน์ตัวเอง โดยทุกคนไม่รู้เลยว่าสิ่งที่เกิดขึ้นจริงในชีวิตคือ สิ่งที่ถูกตระเตรียมและวางแผนให้เกิดขึ้น ผ่านเหล่าคนดังของเมืองไทย ที่มาร่วมกันทำให้แผนการบรรลุตามเป้าหมาย กลายเป็นภาพยนตร์  “ห้าวเป้งจ๋า อย่าแกงน้อง”

สิ่งที่เป็นอันซีนทั้ง ช็อกตื่นเต้น กลัว โกรธ เสียใจ จนถึงขั้นเสียน้ำตา รวมถึงการรับมือกับสิ่งที่เกิดขึ้นของน้อง CGM48 กลายเป็นเรื่องราวปรากฎอยู่ในหนังคือเสน่ห์ที่ถือว่าเป็นจุดเด่นและเอกลักษณ์สำคัญรวมไปถึงเหล่าพี่เป้งทั้ง น้าเน็กกันต์แจ็ค แฟนฉัน, ยังโอม (YOUNGOHM)ยังกู (YOUNGGU), ฟิกส์ (FIIXD) และ ไดมอนด์ (Diamond MQT) ที่เป็นส่วนหนึ่งในขบวนการแกงครั้งนี้ ก็เป็นกุญแจสำคัญในการสร้างกำลังใจ และลุกขึ้นสู้กับอุปสรรคตรงหน้าทำให้นอกจากความฮาซึ่งเป็นสีสันสำคัญแล้ว ยังกลายเป็นหนังที่นำเสนอได้ครบทุกรสชาติ และสามารถฮีลหัวใจให้ทุกคน แม้ผู้ที่มีส่วนร่วมในภาพยนตร์ก็มีความอินไม่แพ้กัน

"จริงๆ แล้ว ทุกๆ ฉากที่น้องเขาร้องไห้ แล้วพอเขาผ่านมาได้ มันเหมือนกับเขาอินอยู่ในนั้น ผมเองใช้เวลาอยู่กับน้องๆ ตอนโค้ช ตอนโปรดิวซ์เพลงทุกคนมีความตั้งใจ จนบางทีเขากดดันตัวเอง แล้วทุกครั้งที่เขาร้องไห้ ผมก็นอยด์ เพราะผมเป็นครูที่ไม่ดุ เราก็เห็นว่าเขาตั้งใจสูง เขาเครียด ผมก็เอาใจช่วยเขา คือทุกครั้งที่น้องผ่านอุปสรรคมาได้ ก็ประทับใจครับ เป็นหนังที่ดูแล้วได้รอยยิ้ม ความประทับใจ และได้อินสไปเรชั่นอันรุนแรงกลับไปแน่นอนครับผมฟิต มิตรด้าม (ศิลปินวง Double Tap)

"ไม่ค่อยมั่นใจตั้งแต่พี่เปิ้ลชวนมาเล่นหนังเรื่องนี้แล้ว เพราะเราเองก็เกร็งๆกลัวๆ เพราะที่ผ่านมา หลายคน ก็โดนแกล้ง คือเอาง่ายๆเลย เราต้องระวังทุกชอต สุดท้ายเราก็พลาดโดนจนได้ครับ  อยากให้มาดูว่าทุกคนที่เล่นหนังกับพี่เปิ้ล มันต้องเหวอกันทุกคน แต่พอได้ดูแล้วส่วนตัวผมชอบทุกฉากนะ เป็นการหลอกเด็ก โดยเด็กๆน้องๆเหล่านี้เขาไม่รู้ว่า เขากำลังโดนแอบถ่าย สิ่งที่เขาถ่ายมันกำลังเป็นหนังที่มันเป็นคอนเทนท์ในตัวเขา ซึ่งมันไม่มีการเขียนบทขึ้นมาไงครับ แล้วมันโดนทุกคน ไม่มีคนไหนที่ไม่โดนนะครับ มันแล้วแต่ว่าแต่ละคนจะโดนยังไงละครับ" หมอปลา (จีระพันธ์ เพชรขาว)

"หลายฉากที่ดูรู้สึกว่าแกงกันขนาดนี้เลยเหรอ รวมถึงแกล้งน้องๆ แกล้งดารารับเชิญด้วยนะครับ แต่ชอตที่ที่น่าประทับใจที่สุดสำหรับผมก็น่าจะเป็นช็อตสุดท้าย ก็รู้สึกสะใจเป็นการส่วนตัว ชอบพาร์ทน้องยังโอมที่สุดเลยนะครับผม 5555 ทุกคนน่าจะเซอร์ไพรส์ เพราะร้องไห้กันหนักมากๆ สงสารน้องๆทุกคนเลยจริงๆ ว่าโดนแกงกันขนาดนี้ ไม่รู้ว่าต้องโกรธใครดี ไม่รู้ว่าจะคิดบัญชีกับใครดี แกงยกหม้อจริงๆ ครับ แกงทั้งกอง" - พล่ากุ้ง (วรชาติ ธรรมวิจินต์)

"จากห้าวเป้งแรกประมาณ 10 กว่าปีได้นะครับ ก็แรงยังไม่ตกเหมือนเดิม แล้วก็ไม่ได้แกล้งน้องๆ อย่างเดียว แต่ก็ยังแกล้งแขกรับเชิญด้วย แกล้งกันเองด้วยก็ยังสนุกดีครับผมจริงๆแล้วชอบหลายฉากเลยเพราะว่ามันมีหลายอารมณ์ แล้วก็ดูไปก็ยิ้มไป มีซึ้งด้วยดูแล้วเหมือนได้ย้อนกลับไปในบรรยากาศตรงนั้นอีกครั้งหนึ่ง พวกมุกอะไรก็ดูกลมกล่อมดีครับ" สตาร์บัคส์ (พงศ์พิชญ์ ปรีชาบริสุทธิ์กุล)

"อย่างแรกเลยก็คือประทับใจเรื่องของน้องๆ ความสัมพันธ์ แล้วก็การฝ่าฟัน กว่าจะมาเป็นไอดอลมันก็ไม่ง่ายนะครับ ตลอดเส้นทางก็เจออุปสรรคทุกคนก็ให้กำลังใจกันแสดงความเป็นเพื่อนแสดงความสามารถของตัวเองออกมา ต้องฟันฝ่าอุปสรรคไปด้วยนะครับ ที่เอาใจช่วยเป็นพิเศษก็มีน้องรินะ รู้สึกว่ามีเสน่ห์ จะเห็นว่าเป็นตัวเชื่อมโยงทุกๆคนในวง อย่างฉากยังโอมมีระเบิด แล้วก็ฉากจระเข้ ไม่คิดว่ามันจะมาหักมุมกันอย่างนี้ ถ้าจะแคนดิตหรือจะแกงก็ต้องทีมนี้ละครับ" - หลังเลนส์ (เสกสรร รัตนพรพิศ)

"ดูเรื่องนี้จบ ผมรู้เลยว่าน้องเขาผ่านอะไรมามากมายกว่าที่ผมคิดเยอะเลย อย่างแรกคือพิสูจน์พลังในตัวน้องแต่ละคนว่าความฝันที่เขาอยากได้มา มันต้องต่อสู้มากแค่ไหน แล้วก็พอน้องๆ มาถึงจุดหนึ่งที่เขาสามารถคว้าความฝันนั้นมาได้แล้ว แต่เขายังมีพลังที่ไปต่อให้มันดีขึ้นไปอีก สำหรับหนังผมว่าเรื่องนี้มันจริงมากๆ แต่ละคนที่พี่เปิ้ลไปชวนมาแกง กันต์ กันตถาวรใส่สิ่งที่ตัวเองมีประสบการณ์ในการเป็นพิธีกรมาตลอดชีวิตลงในหนังเรื่องนี้ น้าเน็กพูดไม่เยอะแต่โคตรคมในหนังเรื่องนี้ แจ็คก็ใส่สิ่งที่ตัวเองเป็นลงไปจริงๆ ซึ่งในหนังพี่เปิ้ลเท่าที่ผ่านมา ผมยังไม่เคยเห็นความจริงของชีวิตแต่ละคนที่เข้ามาแกงกันขนาดนี้ผมบอกเลยว่าห้าวเป้งจ๋า ต้องดูจริงๆ ครับ" แจ็คไรเดอร์

"ห้าวเป้งจ๋า อย่าแกงน้อง" วันนี้พร้อมแกงทุกโรงภาพยนตร์

 

"มากกว่าการแกล้ง คือได้แรงบันดาลใจ" ทุกรีวิวตอบรับ "ห้าวเป้งจ๋า อย่าแกงน้อง" หนังสุดเรียลที่มีมากกว่าความฮา