"แจ๊ค แฟนฉัน" เกิดมาเพื่อโดนแกง ใน "ห้าวเป้งจ๋า อย่าแกงน้อง"

"แจ๊ค แฟนฉัน" เกิดมาเพื่อโดนแกง ใน "ห้าวเป้งจ๋า อย่าแกงน้อง"

แจ๊คแฟนฉัน เกิดมาเพื่อโดนแกง ตลอด20ปีในวงการ โดนแกงมาทั้งชีวิต ซุปตาร์ที่ใคร ๆ ก็รักที่จะแกง แถมกี่ทีที่โดนแกงก็อร่อยทุกครั้ง แต่ครั้งนี้ “ห้าวเป้งจ๋าอย่าแกงน้อง” ขอเป็นพี่เป้งแกงน้อง CGM48 เอ๊ะหรือว่าจะโดนแกง!

“ห้าวเป้งจ๋าอย่าแกงน้อง” คือภาพยนตร์ออร์แกนิกฟิล์ม ที่สด แหวกและสมจริงในทุกเหตุการณ์ การกลับมาของโปรเจกต์ห้าวเป้งในตำนาน พร้อมสร้างเสียงหัวเราะแก่ผู้ชม ที่คิดถึงความสนุกสนานในสไตล์แคนดิตจากต้นตำรับตัวจริงอย่าง เปิ้ล นาคร ศิลาชัย และ เป้ นฤบดี เวชกรรม ที่ใช้เวลาถ่ายทำมากกว่า1ปี3เดือนระยะเวลาในการตัดต่อชนิดข้ามปี เรียกว่าทั้งยากและเต็มไปด้วยความท้าทายในการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าที่เกิดขึ้นในทุกนาทีซึ่งนี่คือเสน่ห์ของหนังสไตล์ห้าวเป้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการแกงไอดอลน้องใหม่ CGM48 พร้อมกันทีเดียว25คน มากที่สุดในประวัติศาสตร์การแกง ซึ่งไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เพราะทุกคนตั้งแต่ทีมงานจนถึงศิลปินจะต้องไม่มีใครรู้เรื่องราวถูกเก็บบันทึกตั้งแต่เข้ามาออดิชันก่อนเป็นสมาชิกวงแม้แต่บรรดาพี่ตัวเป้งที่ได้รับภารกิจให้มาสอน(แกง)น้องอย่าง น้าเน็ก, กันต์, แจ็ค แฟนฉัน, ยังโอม (YOUNGOHM)ยังกู (YOUNGGU)ฟิกส์ (FIIXD) และ ไดมอนด์ (Diamond MQT) ก็ไม่มีโอกาสได้เตรียมตัวเตรียมใจแถมงานนี้ยังถูกซ้อนแผนโดนเองอีกด้วย

Q : ปี2021นี้ แฟน ๆ จะได้ชมภาพยนตร์เรื่องใหม่ของ แจ๊ค กันแล้ว

A : ครับ สวัสดีครับผมน้องแจ๊คแฟนฉันครับ วันนี้ก็ดีใจมากๆที่ได้เล่นภาพยนตร์เรื่อง “ห้าวเป้งจ๋าอย่าแกงน้อง”ครับ

Q : เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศต้อนรับภาพยนตร์เรื่องห้าวเป้งจ๋าอย่าแกงน้อง จริงมั้ยว่าตลอดชีวิตของแจ๊คมักจะเกี่ยวข้องกับเรื่องการแกงโดยเฉพาะอย่างยิ่งจากผู้ชายที่ชื่อว่า เปิ้ล นาคร

A : ก็คือผมต้องบอกก่อนเลยว่า ชีวิตผมจะเหมาะกับการโดนแกงนะ โดนแกงมาตั้งแต่เด็กๆ และถ้านึกถึงเรื่องการแกงตัวเทพก็คือคุณเปิ้ลนาครเลยไม่รู้จะแกล้งอะไรนักหนา จากเมื่อก่อนใช้คำว่าแกล้ง มันเปลี่ยนคำละ วัยรุ่นยุคนี้เขาจะใช้คำว่าเฮ้ยอย่าแกงก็คืออย่าแกล้งนั่นแหละ ก็คือผมจะโดนมาตั้งแต่เด็กๆละครับ แล้วก็หนีไม่พ้นจริงๆ พี่เปิ้ลจะเป็นคนที่แกงเก่งมากๆแล้วก็จะเนียน

ส่วนประสบการณ์ในการแกงของผมเอง ผมเคยแกงเพื่อน ย้อนไปตั้งแต่ประมาณ8-9ขวบ ผมก็ชอบแกล้งเพื่อนละ คือเล่นพ่อแม่ลูกกันอยู่ แล้วตอนนั้นเราจะมีความรู้สึกว่าเราอ้วนดำ แล้วเขาไม่ให้เราเข้าแก๊ง เขาไม่ยอมให้เราเป็นพ่อ เพราะตอนเด็กๆเขาจะเล่นพ่อแม่ลูกกัน เราก็เลยโกรธผู้หญิงคนนั้นมาก คนข้างบ้านบอกว่าเธอทำไมไม่ให้ฉันเป็นพ่อละ ฉันอยากได้เธอเป็นแม่นะ ด้วยความเป็นเด็กนะครับ ก็เลยไปอึ แล้ววันนั้นอึผมก้อนยาวมากผมก็เลยหักอึเอามาโยนให้แก๊งเด็กๆนั่นแหละ เขาก็เลิกคบไปประมาณ3ปี ตอนเด็กๆผมเลยไม่มีเพื่อน ผมโดนคนด่าว่าเล่นแรงไป และผมก็ชอบแกงเพื่อน เช่นสมมติว่าตอนเด็กๆ ผมก็จะเอานมเปรี้ยว ยอมลงทุนเลยครับให้เพื่อนกินตอนเช้าและก็ลุ้นว่าเพื่อนจะอึแตกมั้ย แล้วก็มีคนหนึ่งที่เขาจะแพ้นมเปรี้ยว เพราะว่าทุกครั้งเวลาใครไปโรงเรียนเด็กๆนะครับ ท้องไม่ดีก็จะถ่ายไวอะไรอย่างนี้ ยังไม่พอครับแล้วเราเองก็ชอบแกงเพื่อนโดยการเอาชอล์กมาเขียนตรงเก้าอี้นะครับให้มันขาวๆๆ แล้วก็ให้เพื่อนนั่งพอผู้หญิงนั่งปุ๊บ กระโปรงก็จะเปรอะ แล้วเขาก็แบบว่าไม่รู้ แล้วเขาก็จะอาย ปัดตูดๆ พอปัดๆๆเยอะ เราก็สังเกตจ้องก้นเขาตั้งแต่เด็กคือผมมาแนวนี้ตั้งแต่เด็กแล้วครับ

Q : จนมาถึงภาพยนตร์เรื่องล่าสุดที่จริงๆแล้วถูกชวนให้ไปแกงน้อง ในฐานะพี่ตัวเป้งๆในวงการ แต่สุดท้ายไปๆมาๆมันไม่ได้เป็นแค่นั้น ช่วยเล่าให้ฟังหน่อย

A : ตอนแรกที่พี่เปิ้ลติดต่อมา ก็คือเขาบอกว่าครั้งนี้แจ๊คจะต้องไปแกงน้องCGM48 คือน้องๆจะน่ารักมากๆ น้องเขายังดูมีความธรรมชาติมากๆ แต่เราต้องบินไปเชียงใหม่ เราก็เลยแบบโอ้โห เฮ้ย!ครั้งนี้เต็มที่เว้ย เรามีประสบการณ์ในการโดนแกงมาเยอะ เราก็เลยรู้สึกว่าเราจะต้องแกงเด็กที่น่ารัก รุ่นใหม่ เราก็รู้สึกว่าเราต้องเล่นแบบเต็มที่ตั้งใจมากๆ โอ้โหของผมรู้สึกโปรดักชั่นจะใหญ่ แล้วเรื่องเล่นใหญ่มาก อยากให้ไปดูกันเยอะๆนะครับ เพราะว่ามันมีทั้งกวน สนุกและน่ารัก

ก็ไปเจอพี่เปิ้ลไปวางแผนกัน คือเอาจริงๆเลย เหมือนกับว่าเขาอยากให้เราไปเทรนน้องๆเนื่องจากว่าเรามีประสบการณ์ในวงการบันเทิงมาเยอะ แล้วเราเล่นหนังมาหลายเรื่องเลย แต่ส่วนใหญ่เป็นรับเชิญทั้งหมด555 เราก็มีประสบการณ์ตรงนี้เยอะเลยไปสอนไปเทรนน้องๆที่มีความฝันอยากจะประสบความสำเร็จ อยากเป็นไอดอลเกิร์ลกรุ๊ป อะไรอย่างเนี่ยะ มันก็มีความรู้สึกแบบเฮ้ยเรามันรุ่นใหญ่ เราเป็นแก๊งห้าวเป้งที่แบบเทรนเด็กเจนฯใหม่ จากแต่ก่อนเราเคยเป็นเด็กๆ ที่ผู้ใหญ่สอนเรา แต่กลับกลายว่าเรานี่แหละต้องไปสอนน้อง เราก็เลยต้องแอ๊กนิดนึง แล้วน้องๆเองก็มีความเป็นธรรมชาติ มีความใสเราก็โชว์ในความรุ่นใหญ่ของเรา

Q : ส่วนตัวรู้จักน้องๆมาก่อนรึเปล่า

A : ต้องบอกว่าเราก็มีไปศึกษาน้องๆCGM48นะครับ รู้สึกว่าน้องๆเขาก็จะอยู่ที่เชียงใหม่ แล้วเวลาฝึก เวลาคุยงานหรือว่ามาทำงานน้องๆก็จะอยู่ฝึกฝนที่นั่นหมด แล้วเราก็เป็นเด็กสระบุรี จริงๆผมมองว่าไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็ตาม ถ้าคุณมีของหรือว่ามีอะไรที่มีความเป็นธรรมชาติเป็นเอกลักษณ์สไตล์ตัวเองนะ ผมว่ายังไงอนาคตดีแน่นอนครับ เพราะว่าน้องๆมีความสามารถหลากหลายมากๆ บางคนเล่นหนังได้ บางคนร้องเพลงเก่ง  เต้นดีคือผมบอกได้เลยว่าน้องๆเจนเนอร์เรชั่นนี้มาไกลแน่นอน แต่ก็ต้องรับมือจากแก๊งห้าวเป้งอย่างพวกพี่ให้รอดละกัน อะไรอย่างนี้ละครับ

Q : ถือว่าเป็นโจทย์ใหญ่ที่แจ๊คต้องเตรียมตัวและตั้งใจไปเทรนน้องจริงๆ

A : คือต้องบอกว่าตอนที่เขาให้โจทย์เรามาว่าต้องมีไปแชร์ประสบการณ์ตั้งแต่เราทำงานในวงการบันเทิง สอนน้องๆ เอาจริงเราก็วางตัวแบบไม่ใช่ไอ้แจ๊ค แต่เป็นเหมือนอาจารย์คนหนึ่งสอนน้องๆ แล้วก็พูดจาแบบรู้เรื่องบ้างไม่รู้เรื่องบ้าง สุดท้ายก็ไม่ไหวละไม่เป็นตัวเองเลย ก็เลยเป็นสันดานตัวเองก็มีหลุดมาบ้าง น้องๆเขาก็อุ๊ยเมื่อกี้ยังดีอยู่เลย ความเป็นตัวเองก็เริ่มหลุดมาละ   เพราะจริงๆแล้วประสบการณ์ของผมที่บอกน้องๆคือ ผมก็เชื่อว่าน้องๆจะได้ในมุมแบบดาร์กบ้าง ในสไตล์ความโก๊ะๆ แต่อะไรที่ไม่ดีผมเชื่อว่าน้องเขารู้ละ เขาก็จะดูออกว่า อันไหนควรทำ ไม่ควรทำ เพราะว่าแก๊งห้าวเป้งแต่ละคน ก็จะมีข้อดีข้อเสียอะไรอย่างเนี่ยะ ของเราก็จะอยู่ในโจทย์ข้อ....ซึ่งข้อไม่ค่อยดีเท่าไหร่555  คือผมอยากจะบอกอย่างนี้ครับว่าถ้าคุณจะเป็นไอดอลมันจะต้องมีความเป็นธรรมชาติ แล้วก็บางอย่างที่เราเจออาจจะเป็นสิ่งที่เราคาดไม่ถึง เราก็ต้องรับมือมันให้ได้ ครับ

Q : มีน้องคนไหนที่เราอยากจะแกงเป็นพิเศษมั้ย

A : ก็จะมีความเห็นได้ชัดคือมีน้องมามิ้งค์ เขาก็จะมีความเอนเตอร์เทน เล่นกีตาร์โชว์อะไรอย่างนี้ ส่วนน้องไข่หวานก็จะมีความสามารถในการเล่นอูคูเลเล่ แล้วก็ยังมีน้องนีนี่กับน้องมีนโชว์ร้องเพลง คือน้องเขาร้องเพลงได้แบบน่ารักแล้วก็เล่นกีตาร์ได้ ก็รู้สึกประทับใจที่น้องกล้าโชว์ให้เราดู จริงๆก็ยังมีน้องมีน น้องแองเจิ้ล น้องพั้นซ์ก็ไม่ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร น้องๆเขาก็ทำเต็มที่แล้วก็ต้องบอกว่า จริงๆเราได้ไปคุยแล้วก็สอนน้องๆครับ แล้วก็ประทับใจน้องๆนะ ก็คือน้องเขาก็จะมีมุมน่ารัก แล้วก็มีความธรรมชาติ มีทั้งเล่นเพลงเหนือให้เราฟัง แล้วเราก็รู้สึกว่าจริงแล้วน้องๆทุกคนเก่งหมดเลย แล้วก็ช่วงของผมก็จะมีการโชว์แบบสตรีทที่กลางนิมมานเลยนะครับ แล้วก็โชว์แบบอลังการแต่ละคนก็จัดเต็มมาก ยังไม่อยากบอกอะไรมาก ห้าวเป้งจ๋าอย่าแกงน้องนะครับ ส่วนน้องที่อยากแกล้งคืนคือน้องมามิ้งค์ครับ อยากแกล้งคืนครับ แต่แกล้งแบบน่ารักๆครับ

Q : ได้ร่วมงานกับน้องๆCGM48 อยากพูดอะไรถึงน้องๆบ้าง

A : ก็ต้องชื่นชมน้องๆว่าเก่ง มีความเข้าใจง่าย มีความกล้าแสดงออก เป็นคนที่น่ารักแบบธรรมชาติ แล้วก็อนาคตน้องไปไกลแน่นอนครับ ถ้าจะให้ประเมินนะครับว่าก่อนเทรน น้องๆก็จะมีความตั้งใจ ตื่นเต้นบางคนแบบไม่รู้ว่าจะต้องเจออะไร เหมือนกังวลบ้าง อะไรอย่างเนี่ยะ แต่พอสรุปออกมาทุกคนเข้าใจได้ไว

Q:  พูดถึงผู้ชายคนนี้หน่อย“เปิ้ลนาคร”ถามจริงๆ ยังไม่เข็ดอีกเหรอ

A: ไม่เข็ดครับ จะกี่ครั้งกี่หนก็เขาก็ยังจะแกงเรา แต่สำหรับครั้งนี้ตอนที่เขาติดต่อมา ทีแรกเราก็แอบมีกังวลนิดหนึ่งว่ากูโดนแน่ๆ ในหัวเราคิดแล้วว่าเขาเล่นเราแน่คือถามว่าเราเคารพเขามั้ย...เราเคารพ ไม่เคยลืมบุญคุณเขา เพราะตอนเด็กๆเขาเคยเอาเรามาแคนดิด เพราะคือเราจะแบบว่า พี่เปิ้ลเขาเคยเอ็นดูเราตอนเด็กนะ ถ้าโตมาแล้วเขามีอะไรให้เราทำ เราก็จะทำเต็มที่ครับ แล้วยิ่งถ้าถามว่ารู้จักกันมานานแค่ไหน โดนพี่เปิ้ลแกงมาแล้วกี่ครั้ง โอ้โหกับพี่เปิ้ล นาคร ศิลาชัย นิ้วนี่คือนับไม่พอ คือรู้จักก่อนแฟนฉันอีกนะ รู้จักตั้งแต่หนังสั้นแล้ว

Q : จริงๆแล้วพี่เปิ้ลนาคร เป็นคนยังไง

A : จริงๆพี่เปิ้ลเขาเป็นคนกวน คือเขาเป็นคนแบบกะล่อน เป็นคนที่ความคิดแบบแปลกๆ ขี้แกล้ง ถ้าคนกลัวก็จะระแวง ถ้าใครอยู่กับพี่เปิ้ลก็จะเฮ้ยกล้องมันมีเปล่าวะ อย่างนี้เลยนะ เขาจะเป็นสไตล์ทำงานด้วยแล้วมีความสุข เพราะว่าเป็นคนคิดบวก ไม่ได้เครียด ลูกเขาอยากทำอะไรก็ต้องได้ทำ ครอบครัวเขาถึงมีความสุข ผมว่าในหนังก็มีความสุขที่เขาได้ถ่ายทอดออกมาถ้าได้สัมผัสหรือได้ใช้ชีวิตกับพี่เปิ้ล ก็จะสัมผัสได้ถึงความเป็นคนที่แบบนิ่งๆพูดแบบจินตนาการ พูดช้าๆแบบแจ๊ค อย่างนี้นะ เหมือนน้ำในหูไม่เท่ากัน ดูเหมือนงงใช่มั้ย ไม่งงหรอก แต่จะเป็นแบบว่าขี้น้อยใจ เพราะอย่างตอนแรกจริงๆเรื่องนี้เขาจะเอาไอ้แน็คแฟนฉันมาเล่น แล้วแน็คมันไม่รับ เขาก็เลย เฮ้ยแจ็คเอามึงละกัน อันนี้พูดความจริงนะ ไม่ได้แต่งเรื่องละ

Q : แล้วไม่ระแวงเหรอว่ารับแล้วจะโดนแกล้งเปล่า

A : ไม่ระแวงเลย แล้วก็หน้าด้านด้วย เพราะว่าจริงๆคือต้องบอกว่า คืออย่างการทำงานกับพี่เปิ้ล เรารู้มาตั้งแต่เด็กๆละ เขาเป็นพวกสไตล์แบบคาดไม่ถึงว่าจะโดนอะไร อย่างเนี้ยแล้วก็มันจะมีแบบความลืมตัวว่าเฮ้ยเขากำลังจะเล่นเราแล้วนะ มันกำลังเล่นเราแล้ว แต่เราก็ยังไม่อยากที่จะเล่าเยอะว่าเรื่องมันเป็นอย่างไร เราก็อยากให้ไปดูกัน

Q : ชวนเรามาแกงน้องแต่สุดท้ายกลับโดนแกง

A : ถ้าให้ระบายออกมา ตอนแรกมันมีความตั้งใจจะสอนน้องจริงๆ ถ่ายทอดเรื่องราวประสบการณ์ที่เราเจอมาตั้งแต่เด็กๆ ก็คิดว่ามันจะจบแล้ว แต่ไม่คิดว่าทำไมกูต้องมาอยู่แก๊งห้าวเป้ง แล้วก็ต้องมาเจออะไรที่มันเซอร์ไพรส์มาก คือเล่นกูอีกแล้ว รู้สึกว่าหนีไม่พ้นจริงๆ สุดท้ายก็ต้องโดนแกง ยังไม่กล้าไปอยู่ใกล้ๆเขา เพราะว่าการไปอยู่ใกล้ๆเปิ้ลนาคร มันจะเริ่มระแวง มันก็รู้สึกสังหรณ์ใจว่าเอาแล้วเล่นกูแล้ว มึงจะแกล้งอะไรกูนักหนาวะ เราก็อุตส่าห์ให้ใจทำอะไรไปเต็มที่แล้วยังไม่หยุดจะแกล้ง จริงๆอยากแกล้งคืนเหมือนกันนะ แต่แกล้งไม่ได้ เพราะทีมเขาเยอะ

Q : อยากจะบอกอะไรกับพี่เปิ้ล นาครมั้ย

A : เตือนพี่เปิ้ลเลยนะครับคุณทำผมอีกแล้วนะ คุณแกงผมอีกแล้ว ผมเตือนคุณเลยถ้าครั้งหน้าผมมีโอกาสเอาคืนคุณ ลูกเมียคุณ ตัวคุณด้วย ผมเอาคืนหนักแน่ เพราะคุณเล่นผมแรงมากๆๆ เดี๋ยวเจอดีแน่ครับ

Q : สุดท้ายอยากฝากอะไรเกี่ยวกับหนังเรื่องล่าสุด “ห้าวเป้งจ๋าอย่าแกงน้อง”

A : ก็ทีแรกเรามีความตั้งใจที่เราเป็นแก๊งที่จะไปแกงน้องเขาเหมือนกับที่พี่เปิ้ลติดต่อเราไป แต่สุดท้ายคือเราก็สไตล์คุณเปิ้ลนาครโดนแกงกลับ แต่เราไม่บอกว่าเราโดนอะไร ผมอยากให้ไปติดตาม คือมันมีความสนุก แล้วก็ความน่ารักของเด็กๆ มันครบรสมากนะ ก็อยากจะฝากด้วยครับผม ภาพยนตร์เรื่องห้าวเป้งจ๋าอย่าแกงน้องนะครับ ไปดูความน่ารักของน้องๆ ใครโดนแกงเยอะสุดนะครับ ศิลปิน ดาราโดนพี่เปิ้ล นาคร แกงนะครับฝากด้วยนะครับพี่ๆสนุกสนานฮาแน่นอนครับ ไปดูกันเยอะๆนะครับ ขอบคุณครับ

ห้าวเป้งจ๋า อย่าแกงน้อง : วันนี้พร้อมแกงทุกโรงภาพยนตร์

 

"แจ๊ค แฟนฉัน" เกิดมาเพื่อโดนแกง ตลอด 20 ปีในวงการ โดนแกงมาทั้งชีวิต ซุปตาร์ที่ใคร ๆ ก็รักที่จะแกง แถมกี่ทีที่โดนแกงก็อร่อยทุกครั้ง แต่ครั้งนี้ "ห้าวเป้งจ๋า อย่าแกงน้อง" ขอเป็นพี่เป้งแกงน้อง CGM48 เอ๊ะหรือว่าจะโดนแกง