งานประกาศผลรางวัล Thai-Chinese Black Gold Douyin Contest — ไทยฮิต จีนฮอต 2020

งานประกาศผลรางวัล Thai-Chinese Black Gold Douyin Contest — ไทยฮิต จีนฮอต 2020

Black Gold Entertainment ภายใต้ บริษัท ไทยเจียระไนกรุ๊ป จำกัด ผู้ผลิตสื่อภาษาจีนในประเทศไทย ร่วมมือกับแพลตฟอร์มออนไลน์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดของจีนอย่าง Douyin หรือ Tiktok China TouTiao Today (今日头条) Jianyin (剪映)จัดงานประกาศผลรางวัล “Thai-Chinese Black Gold Douyin Contest — ไทยฮิต จีนฮอต 2020” เพื่อก้าวสู่การเป็นเน็ตไอดอลไทยที่ผลิตผลงานสุดสร้างสรรค์ ต่อยอดสู่การเป็น Influencer ชื่อดังในประเทศจีน ผ่านแอปพลิเคชัน Douyin หรือ Tiktok China พร้อมรับเงินรางวัลมูลค่ากว่า 200,000 บาท

หลุ่ย แซ่กั๊ว ประธานกรรมการผู้จัดการใหญ่ Black Gold Entertainment ภายใต้ บริษัท ไทยเจียระไนกรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า “Black Gold Entertainment ได้รับการสนับสนุนจาก กระทรวงวัฒนธรรม คณะกรรมาธิการการท่องเที่ยว สภาผู้แทนราษฎร การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เมืองพัทยา และจังหวัดภูเก็ต จัดการแข่งขันประกวดคลิปสั้นบนสื่อออนไลน์ระหว่างประเทศ “Thai-Chinese Black Gold Douyin Contest — ไทยฮิต จีนฮอต 2020”  ที่รวบรวมเอาบรรดาTiktoker ของไทยเอาไว้ในที่เดียว เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ ส่งเสริมภาพลักษณ์ของประเทศไทยในด้านต่างๆ จากการนำเอาทรัพยากรด้านสื่อที่มี จากทั้งสองฝ่าย มาหลอมรวมและผสมผสานให้เกิดเป็นผลงานสร้างสรรค์ใหม่ๆ  ซึ่งผลงานเหล่านี้สามารถช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ ส่งเสริมเศรษฐกิจการค้า ส่งเสริมการท่องเที่ยว และส่งเสริมด้านวัฒนธรรมต่างๆ   ของไทยให้แพร่หลายในรูปแบบที่ทันสมัยยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ ในรอบออดิชั่นที่ผ่านมา ได้มีบรรดาTiktoker ชื่อดังกว่า 50 แอคเคาท์ ได้ส่งผลงานเข้าประกวดผ่านช่องทางแอปพลิเคชัน Tiktok ซึ่ง Black Gold Entertainment ได้คัดเลือกสุดยอดคลิปที่สร้างสรรค์ และมียอดผู้ชมคลิปสูงสุด 50 คลิป เพื่อเข้าสู่รอบที่ 1 โดยทาง Black Gold Entertainment      ได้ทำการแชร์คลิปผลงานที่เข้ารอบลงบน Douyin ภายใต้บัญชีทางการของ Black Gold Entertainment เพื่อให้ชาวจีนได้รับชม ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากบรรดาผู้ใช้งานแอปพลิเคชัน Douyin จนได้สุดยอดคลิปที่ได้คะแนนการรับชม และคะแนนจากคณะกรรมการมากที่สุด 20 อันดับผ่านเข้าสู่การแข่งขันรอบที่ 2 ไปจนถึงรอบไฟนอล เพื่อก้าวสู่การเป็นเน็ตไอดอลที่ประเทศจีนแบบเต็มตัว พร้อมชิงรางวัลมูลค่ากว่า 200,000 บาท

โดยขณะนี้ยอดวิวในแฮชแทค #ไทยฮิตจีนฮอต2020 #2020泰魔性  #Thai-Chinese Black Gold Douyin Contest บนแพลตฟอร์มออนไลน์รวมสูงกว่า 800 ล้านวิว  ซึ่งนอกจากเหล่าผู้เข้าแข่งขันแล้ว     เหล่าดาราเซเลปไทยและ KOL จีน ต่างเข้าร่วมสนุกตามหัวข้อการแข่งขันในแต่ละรอบอีกด้วย เช่น  หน่อง-อรุโณชา ภานุพันธ์,  นวลพรรณ  ล่ำซำ,  บี้-ธรรศภาคย์ ซีหรือบี้ KPN, ออกแบบ-ชุติมณฑน์  จึงเจริญสุขยิ่ง และ เด่นคุณ งามเนตร  เป็นต้น โดยแต่ละท่านร่วมทำคลิปและแชร์ลงบน Douyin 

และในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศได้รับเกียรติจากคณะกรรมการกิติมาศักดิ์มาร่วมให้คะแนนอีกด้วย ดังนี้ คณะกรรมการท่านแรก ศ.ดร.ไชยา ยิ้มวิไล ประธานคณะที่ปรึกษาฝ่ายยุทธศาสตร์ ประจำรองนายกรัฐมนตรี (ศ.ดร.วิษณุ เครืองาม)  

ท่านที่ 2   ฐาปนีย์  เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

ท่านที่ 3  นวลวรรณ ดาระสวัสดิ์ ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านนโยบายและยุทธศาสตร์ สำนักงานปลัดกระทรวงวัฒนธรรม

ท่านที่ 4   รจนา เพิ่มพูน ที่ปรึกษาคณะกรรมาธิการการท่องเที่ยว สภาผู้แทนราษฎร 

ท่านที่ 5   รัตนชัย สุทธิเดชานัย ที่ปรึกษานายกเมืองพัทยา ด้านการท่องเที่ยวและวัฒนธรรม 

ท่านที่ 6   สมพันธ์ จารุมิลินท ประธานกรรมการ  บริษัท ไทย นิวส์ เน็ตเวิร์ค (ทีเอ็นเอ็น) จำกัด

ท่านที่ 7   หลุ่ย แซ่กั๊ว ประธานกรรมการผู้จัดการใหญ่ ไทยเจียระไนกรุ๊ป 

ท่านที่ 8   ดร.อัครวัฒน์  ศรีณรงค์หรือ คุณเป้ วีทรีโอ นักดนตรีคลาสสิก 

ท่านที่ 9   หลี่ จื้อหมิง ประธาน บริษัท แฮนด์ซั่ม เอนเตอร์เทนเม้นท์ (ไทยแลนด์) จำกัด

ท่านที่ 10 นวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) 

ท่านที่ 11 ออกแบบ - ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง นักแสดงและนางแบบชื่อดัง 

โดยเกณฑ์ตัดสินในรอบชิงชนะเลิศ คือ คะแนนยอดวิวสูงสุดบน Douyin 60% และคะแนนจากคณะกรรมการ 40% 

งานประกาศและมอบรางวัลได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ ดร. ไชยา ยิ้มวิไล  ประธานคณะที่ปรึกษาฝ่ายยุทธศาสตร์ ประจำรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงาน ร่วมไปถึงแขกผู้เกียรติที่มาร่วมงาน อาทิ นวลวรรณ ดาระสวัสดิ์ ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านนโยบายและยุทธศาสตร์ สำนักงานปลัดกระทรวงวัฒนธรรม,  รัตนชัย  สุทธิเดชานัย  ที่ปรึกษานายกเมืองพัทยา ด้านการท่องเที่ยวและวัฒนธรรม ร่วมด้วยดาราเซเลปดังนี้  เป้ - อัครวัฒน์ ศรีณรงค์, บาส- สุรเดช พินิวัดร์,คิมม่อน - วโรดม เข็มมณฑา, คอปเตอร์ - ภานุวัฒน์ เกิดทองทวี ,เบ้นซ์ - ณัฐพงศ์ ผาทอง, โฟล์ค – ฐิติพัฒณ์ จันทร์แก้ว, แนทเธอรีน ดุสิตา, , ฟลุ๊ค - พงศกร วงศ์เพียร, เฟม - ชวินโรจน์ ลิขิตเจริญสกุล ฯลฯ    
 


โดยผลการประกวดมีดังนี้

ชนะเลิศ นางสาววริสรา เซอร์ประยูร

รองชนะเลิศอันดับ 1 นางสาวแคริส เจน สมิท

รองชนะเลิศอันดับ 2 นางสาวเขมาปภา  ศึกสงคราม และ นางสาวเขมฤปาภา  ศึกสงคราว

รางวัลสร้างสรรค์ยอดเยี่ยม นายณรงค์ศักดิ์  ดุริยปราณีต และ นายธนกฤษ  คำเงิน

รวบรวมเอาบรรดาTiktoker ของไทยเอาไว้ในที่เดียว เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ ส่งเสริมภาพลักษณ์ของประเทศไทยในด้านต่างๆ