เตรียมพิสูจน์ความประทับใจ "MINARI" ภาพยนตร์แห่งปีชิง 6 ออสการ์

เตรียมพิสูจน์ความประทับใจ "MINARI" ภาพยนตร์แห่งปีชิง 6 ออสการ์

เรียกว่าเป็นภาพยนตร์ตัวเต็งมาแรงแห่งปีจริง ๆ กับ “MINARI” ที่ล่าสุดเมื่อค่ำวันจันทร์ ที่ 15 มีนาคมที่ผ่านมา ในงานเวทีใหญ่ระดับโลกอย่าง93rd Academy Awards หรือ Oscars ครั้งที่ 93 ก็ได้มีการประกาศรายชื่อภาพยนตร์เข้าชิงรางวัล โดย “MINARI” ที่ได้เข้าชิงรางวัลไปถึง 6 สาขา ได้แก่สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม (สตีเฟน ยอน), สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม (ยุนยอจอง), สาขาผู้กำกับยอดเยี่ยม (อี ไอแซก จอง), สาขาดนตรีประกอบยอดเยี่ยมและสาขาบทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม

วินาทีนี้ “MINARI” ถือเป็นอันดับหนึ่งภาพยนตร์แห่งปีที่ห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด เพราะทั้งดีกรีรายชื่อที่ติดโผรางวัลจากเวทีต่าง ๆ รอบโลก ยังรับประกันด้วยเสียงชื่นชมการันตีจากเหล่านักวิจารณ์อีกมากมายรวมถึงคะแนนในเว็บไซต์ Rotten Tomatoes ก็ยังคงสูงลิ่วถึง 98% กับเรื่องราวที่ถ่ายทอดจากความทรงจำของผู้กำกับชาวเกาหลี-อเมริกัน “อี ไอแซค จอง” ครอบครัวชาวเกาหลีที่หอบเอาความฝันมาตั้งรกรากในอเมริกาแต่อุปสรรคที่ถาโถมบนผืนดินอันเหือดแห้งทำให้การเริ่มต้นชีวิตใหม่ต้องสั่นคลอน

เมื่อความฝันถูกตั้งคำถาม เมื่อศรัทธาถูกทดสอบ มีเพียงพลังใจจาก “ครอบครัว” ที่จะอยู่เคียงข้างกัน แฟนหนังเมืองไทยเตรียมพิสูจน์ความประทับใจ “MINARI” 1 เมษายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

เตรียมพิสูจน์ความประทับใจ "MINARI" ภาพยนตร์แห่งปีชิง 6 ออสการ์ 1 เมษายนนี้ ในโรงภาพยนตร์