น้าเน็ก โอด! ตกลงมาแกล้งเขา หรือมาโดนแกงเอง โดนจัดเต็มใน "ห้าวเป้งจ๋า อย่าแกงน้อง"

น้าเน็ก โอด! ตกลงมาแกล้งเขา หรือมาโดนแกงเอง โดนจัดเต็มใน "ห้าวเป้งจ๋า อย่าแกงน้อง"

ด้วยประสบการณ์กว่า 20ปีในวงการบันเทิงสำหรับ “น้าเน็ก เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา” เขาคือตัวเป้ง ในฐานะ พิธีกร ครีเอทีฟ ดีเจ นักเขียน ฯลฯ ล่าสุดคือ ยูทูปเบอร์,อินฟูลเอนเซอร์ อันดับต้นๆในโลกโซเชียล แต่ละคอนเทนท์ทาง @NANAKE555 มีผู้ชมไปจนถึงหลักล้านด้วยความหลากหลายของเนื้อหา ที่โดนใจคนทุกกลุ่มทั้ง #คุยให้เด็กมันฟัง #อย่าหาว่าน้าสอน ฯลฯ และด้วยคาแรกเตอร์ที่จัดจ้านชัดเจนแถมประกาศตัวดังกึกก้องว่า "ไม่ชอบแกงใคร และชาตินี้คงไม่มีใครกล้ามาแกง" แต่ล่าสุด “น้าเน็ก” ก็ถูกโจทย์เก่า เปิ้ล นาคร ศิลาชัย ที่เมื่อ 20 ปีที่แล้วเคยสร้างเหตุการณ์แกงจนเกือบเป็นเรื่องราวบานปลายลุกลามใหญ่โต มาครั้งนี้ในภาพยนตร์ออร์แกนิก เรียลฮาอย่าง “ห้าวเป้งจ๋ าอย่าแกงน้อง” น้าเน็กก็ถูกเลือกให้มาอยู่ในขบวนแกง ที่จะมาเทรนเหล่าไอดอลหน้าใสในแบบฉบับห้าวเป้ง แต่กลายเป็นโดนจัดหนักจัดเต็มถึงขนาดน้าเน็กประกาศว่า “นี่ครั้งสุดท้าย ไม่มีครั้งหน้าอีกแล้ว” เพราะโดนหลอกแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัวมาก่อนตั้งแต่เริ่มต้น

“นาคร ไม่บอกด้วยซ้ำว่านี่คือหนัง นี่คือแกงแรกเลย เพราะว่าผมไม่รับหนัง คือเราไม่รับงานแสดงอยู่แล้ว แต่นาครบอกว่าเห็นน้าเน็กทำรายการอย่าหาว่าน้าสอน แล้วก็นึกถึงน้อง ๆ CGM48 เห็นว่าน้าเน็กผูกพันกับพวกไอดอลเกิร์ลกรุ๊ป 48 รู้จักน้องๆเป็นอย่างดีอยู่แล้วก็เลยอยากให้น้าเน็กไปสอนถ่ายทอดประสบการณ์ ด้วยความไว้ใจ เออก็ได้ แต่ว่าก็อาจจะมีการถ่ายทำเก็บบรรยากาศธรรมชาติป่าเขาหน่อย ก็โอเคไม่มีปัญหา ที่ไหนได้เตรียมตัวฟรี โอ้ย บ้าชิบ” น้าเน็ก

 

งานนี้เราเลยได้เห็นประสบการณ์รอบด้านที่น้าเน็กมาถ่ายทอดให้น้อง CGM48 โดยเฉพาะท่ามกลางธรรมชาติป่าเขา ปางช้าง ล่องแพ แต่กลับกลายเป็นว่านี่คือการเทรนน้องที่มีสไตล์การแกงแบบห้าวเป้ง แถมได้คนจริงน้าเน็กมาร่วมก่อการ และเป็นการเข้าป่าท้าเป้งที่ช้างทั้งปางก็ฉุดไม่อยู่ณ วินาทีที่เต็มไปด้วยความวินาศสันตะโรอื้ออึงกันไปทั้งป่า

“มันเหมือนกับว่าพวกเรากำลังหนีตายจากอะไรบางอย่าง สักพักเดี๋ยวก็มีบางคนกรี๊ดกร๊าดออกมา  มันก็เกิดความหวาดระแวงว่า จะเกิดอะไรขึ้น ไอ้เราก็เฮ้ย  ตกลงกูแกล้งเขา กูแกงเขา แต่สุดท้ายกูโดนแกงนี่หว่า ซึ่งมันคาดเดาไม่ได้เลยว่า ตลอดทั้งวันจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง กูผ่านวันอะไรมาวะ โคตรวาไรตี้ โคตรเครียดเลย แล้วทุกคนก็เหวอไปตาม ๆ กัน ทำให้เรารู้สึกว่าเรายังจำมันมาถึงทุกวันนี้ได้เลย เล่นกันสุดมาก เล่นกันยันเม็ดสุดท้ายเลย กลับบ้านก็ยังแกล้งกันอยู่อย่างนั้น บ้ามาก ๆ” น้าเน็ก

แต่ หัวหน้าขบวนแกงอย่าง เปิ้ล นาคร ที่แท็คทีมกับผู้กำกับ เป้ นฤบดี เวชรกรรม 2คู่ซี้ผู้ให้กำเนิดตำนานห้าวเป้งและอยู่เบื้องหลังภารกิจแกงน้าเน็กเข้าป่าท้าเป้งก็เล่าอีกวีรกรรมการแกงเบิ้ลน้าเน็กว่า

“แกงน้าเน็กแล้วช้างตกใจกันทั้งโขลง เสียงเหมือนตกอยู่ในจูราสสิคพาร์ค แล้วเราก็แบบตายๆๆ ถ้าน้าเน็กโดนช้างมาเหยียบตายคาลำธารขึ้นมานี่มันจบเลย ชีวิต แต่โชคดีซึ่งตรงนี้ต้องบอกก่อนเลยครับว่า คนที่ไม่ชำนาญห้ามไปทำเป็นเด็ดขาด คือการเล่นกับสัตว์เด็กเอฟเฟกต์สลิงต้องใช้มืออาชีพที่มีความชำนาญสูงสุดในประเทศ เกิดใครดูเรื่องนี้แล้ว โอ้ยพี่เปิ้ลทำได้ เป้ทำได้ เราก็คงทำได้ อันนี้ขอร้องอย่าทำ เพราะต้องเป็นคนที่ชำนาญจริงๆ” เปิ้ล นาคร

ไปร่วมให้กำลังใจและลุ้นกับ “อุบัติการแกงน้าเน็ก” ที่ว่ากันว่าแกงคืน20ปีก็ไม่มีวันสายใน “ห้าวเป้งจ๋า อย่าแกงน้อง” 18 มีนาคมนี้ในโรงภาพยนตร์

 

น้าเน็ก โอด! ตกลงมาแกล้งเขา หรือมาโดนแกงเอง เปิ้ล นาคร ซ้อนแผน "แกงเบิ้ลน้าเน็ก" 20 ปีที่ไม่มีใครกล้าแกง กลับมาโดนจัดเต็มใน "ห้าวเป้งจ๋า อย่าแกงน้อง"