"โรงหนัง House" ผนึกกำลังกับ "AIS Play" จัดโปรแกรมพิเศษ "#IAMTYPE_H" ฉายหนังมาราธอน 56 เรื่อง

"โรงหนัง House" ผนึกกำลังกับ "AIS Play" จัดโปรแกรมพิเศษ "#IAMTYPE_H" ฉายหนังมาราธอน 56 เรื่อง

House SAMYAN ร่วมกับ AIS Play จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวโปรเจ็คพิเศษ “#IAMTYPE_H“ ฉีดหนังให้กับเลือดนักดูหนัง นำโดยสองผู้บริหารโรงภาพยนตร์ House คุณอุ๋ย – ชมศจี เตชะรัตนประเสริฐ และ คุณจ๋อง – พงศ์นรินทร์ อุลิศ พร้อมกับ คุณศิวพร เพ่งผล หัวหน้าแผนกงานบริหารวิดีโอและบรอดคาสท์ บริษัทเอไอเอสจำกัดมหาชน ในฐานะผู้สนับสนุนกิจกรรมพิเศษของ House SAMYAN มาโดยตลอดขึ้นพูดคุยถึงความพิเศษของกิจกรรมในครั้งนี้เมื่อวันที่ 16 กันยายนที่ผ่านมา ณ โรงภาพยนตร์ House SAMYAN สามย่าน มิตรทาวน์

ซึ่งบรรยากาศภายในงานคับคั่งไปด้วยสื่อมวลชนและแขกที่มาร่วมงานมากมาย เปิดงานด้วย คุณกรัณย์จิต ธารารักษ์ พิธีกรกล่าวเชิญทั้ง 3 ท่านร่วมพูดคุย โดยเริ่มจาก คุณอุ๋ย – ชมศจี เตชะรัตนประเสริฐ หนึ่งในผู้บริหารโรงภาพยนตร์ House ได้กล่าวถึงที่มาว่า “โปรเจ็คนี้เริ่มต้นจากจุดประสงค์ตั้งต้นที่เราอยากฉายหนังในโรงภาพยนตร์เยอะ ๆ ให้คอหนังได้ชมกันเต็ม ๆ ในโรงภาพยนตร์ House จึงได้ประสานไปยังทุกพาร์ทเนอร์เพื่อรวบรวมหนังเข้ามาให้เกิดเป็นโปรเจ็คนี้ ซึ่งทาง AIS Play ก็ได้เข้ามาร่วมสนับสนุนด้วย”

ทางฝั่งผู้สนับสนุนหลักอย่าง AIS Play คุณศิวพร เพ่งผล หัวหน้าแผนกงานบริหารวิดีโอและบรอดคาสท์ บริษัทเอไอเอสจำกัดมหาชน ได้เล่าถึงความรู้สึกที่ได้มาร่วมว่า“มีความรู้สึกตื่นเต้นแทนคนดู ที่จะได้ชมภาพยนตร์ที่หลากหลายและมีคุณภาพที่หาดูในโรงภาพยนตร์ที่ไหนไม่ได้ นอกจากที่นี่ซึ่งในฐานะพาร์ทเนอร์ก็ยินดีที่มีส่วนร่วมกับ House เพราะเรามีวัตถุประสงค์เดียวกันที่จะมอบความสุขให้กับคอหนังซึ่งนอกจากภาพยนตร์ทั้ง 56 เรื่องนี้แล้วยังมีภาพยนตร์อีกมากมายที่อยู่ในแอป AIS Play ด้วยเช่นกัน”

“#IAMTYPE_H” คือการฉายหนังมาราธอน 6 วัน 5 โปรแกรม 56 เรื่องประกอบไปด้วย HITS HIP HEAL HURT และ HEY! เป็น 5 โปรแกรมที่สื่อถึงคน 5 อารมณ์ 5 สไตล์ และภาพยนตร์ที่โดดเด่นที่สุดก็จะเป็น ‘Call Me by Your Name’ ซึ่งถ้าพูดถึงหนังเรื่องนี้ทุกคนก็จะต้องนึกถึง House เป็นที่แรกรวมถึงหนังคลาสสิคอย่าง ‘Memento’ ที่นำกลับมาฉายในโรงภาพยนตร์อีกครั้งนอกจาก ‘Memento’ แล้วยังมีการนำภาพยนตร์ของ Christopher Nolan อีกหลายเรื่องกลับมาฉายได้แก่ Batman Begins, The Dark Knight, The Dark Knight Rises และ Interstellar อีกด้วยซึ่งนับว่าเป็นโอกาสที่หาได้ยากมาก ๆ รวมถึงการนำหนังไทยชื่อดังกลับมาฉายในระบบฟิล์ม 35 mm. อีกครั้งอาทิเช่น ภาพยนตร์เรื่อง Fake โกหกทั้งเพ และ เกรียนฟิคชั่น

“โรงภาพยนตร์ House ของเราแรกเริ่มมีเครื่องฉาย 35 mm. เพื่อรองรับการฉายภาพยนตร์ในยุคแรกๆที่เราเริ่มเปิดทำการเมื่อครั้งที่กำลังจะย้ายออกจาก RCA เราก็เกือบจะปล่อยให้เป็นอนุสรณ์ที่นั่นแล้วแต่เราก็ยังอยากรักษาเอาไว้เราจึงแก้แปลนของที่นี่เพื่อนำเครื่องฉายฟิล์มมาอยู่ด้วยกันเพราะการดูหนังด้วยระบบฟิล์มเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งที่หาได้ยากในยุคนี้”  คุณพงศ์นรินทร์ อุลิศ ผู้บริหารโรงภาพยนตร์ House กล่าว

และที่สำคัญ “#IAMTYPE_H” ยังมีรอบพิเศษของภาพยนตร์ที่ไม่เคยฉายที่ไหนมาก่อนอย่าง “Love You Forever" หนังบล็อคบัสเตอร์จากจีนที่ทำรายได้ถล่มทลายซึ่งทางสหมงคลฟิล์มฯจะนำมาฉายในเดือนตุลาคมนี้และ “The Woman Who Ran” หนังใหม่จากผู้กำกับสุดอาร์ตจากเกาหลี ‘ฮงซังซู’

นอกเหนือจากการฉายภาพยนตร์แล้วยังมีงานเสวนาที่น่าสนใจก็คือ‘เสน่ห์ Nolan จาก Memento สู่ Tenet’ และ ‘Hug&Healปล่อยให้หนังรักษาใจคุณ’ แขกรับเชิญมากมายทั้งนักวิชาการนักวิจารณ์ภาพยนตร์นักพูดและนักเขียน ซึ่งในกิจกรรม“#IAMTYPE_H” จะทำการขายตั๋วทุกที่นั่งในระบบปกติแต่ความพิเศษอยู่ที่สมาชิก House จะได้รับส่วนลดเหลือที่นั่งละ 111 บาทซึ่งจะเริ่มเปิดให้จองอยู่ในขณะนี้

และหลังจากกิจกรรมนี้ทางHouse SAMYAN ยังพูดถึงกิจกรรมที่จะเกิดขึ้นในปีนี้อีกมากมายที่โดดเด่นก็คือ The World of Wong Kar-wai’ Retrospective ตั้งแต่เดือนตุลาคมจนถึงธันวาคมที่ได้นำภาพยนตร์ของผู้กำกับที่มีอิทธิพลต่อโลกนี้ ‘หว่องกาไว’ ที่ House เคยได้นำภาพยนตร์คลาสสิคของเขาอย่าง “Days of Being Wild” มาฉายในโปรแกรม House Classics by AIS Play มาแล้วครั้งนี้นำกลับมาฉายอีก 5 เรื่อง In The Mood For Love , 2046 , Fallen Angel , Chungking Expresssและ Happy Together ที่ได้รับการบูรณะเป็นฉบับ 4K

เทศกาลภาพยนตร์อิตาลีที่จัดเพื่อเฉลิมฉลอง100 ปีชาตกาลของผู้กำกับ Felini ซึ่ง House SAMYAN ร่วมกับสถานทูตอิตาลีแห่งประเทศไทยและ Generali ในช่วงวันที่ 16-25 ตุลาคม 2563 จะมีการจัดนิทรรศการภาพวาดและภาพถ่ายของ Federico Felliniและ David Lynch เกิดขึ้นที่บริเวณโรงภาพยนตร์ House SAMYAN แห่งนี้อีกด้วย

ตามมาในเดือนพฤศจิกายนกับเทศกาลหนังญี่ปุ่นโดย Japan Foundation และ Taiwan Documentary Film Festival in Thailand 2020/เทศกาลสารคดีไต้หวัน 2020 ซึ่งจัดร่วมกับ Documentary Club ในเดือนพฤศจิกายนที่มีทั้งหนังใหม่และหนังคลาสสิคของไต้หวันนำมาฉายในเทศกาลด้วยรายละเอียดของทั้ง 2 เทศกาลจะมีการประกาศออกมาในเร็ว ๆ นี้

House SAMYAN ยังพูดถึงการเป็นฐานที่มั่นให้กับหนังนักศึกษาและหนังสั้นเพื่อสนับสนุนคนทำหนังรุ่นใหม่ โดยในอนาคตจะมีการจัดเทศกาลหนังสั้นและหนังนักศึกษา และที่สำคัญกับโปรแกรม House Classics ที่ยังจัดต่อเนื่องและมี AIS Play เป็นผู้สนับสนุนหลักในการนำหนังคลาสสิคที่หาโอกาสดูบนจอใหญ่ไม่ได้ง่ายๆมาให้คนดูหนังได้ชมกันอาทิภาพยนตร์เรื่อง Basic Instinct และ Memento เป็นต้น

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook/Twitter : House Samyan

"โรงหนัง House" ผนึกกำลังกับ "AIS Play" จัดโปรแกรมพิเศษ "#IAMTYPE_H" ฉายหนังมาราธอน 6 วัน 5 โปรแกรม 56 เรื่อง เอาใจคอหนังตลอดทั้งสัปดาห์ปลายกันยายนนี้