ลิ้มรสอาหารไทยตำรับดั้งเดิม อิ่มอร่อยกับบุฟเฟ่นานาชาติ At Praya Kitchen

ลิ้มรสอาหารไทยตำรับดั้งเดิม อิ่มอร่อยกับบุฟเฟ่นานาชาติ At Praya Kitchen

ห้องอาหารพระคิทเช่น (Praya Kitchen) ตั้งอยู่ในโรงแรมแบงค็อกแมริออทเดอะสุรวงศ์  ถนนสายประวัติศาสตร์ของกรุงเทพฯ ที่มียาวอย่างยาวนาน เป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของผู้คนชนชั้นสูง และบริเวณพื้นที่รอบ ๆ ยังเป็นแหล่งชุมชนหลากหลายเชื้อชาติ อยู๋ร่วมกันมาตั้งแต่อดีต ดังนั้นห้องอาหารของที่นี่ก็จะอึงประวัติศาสตร์ของพื้นที่นี้

เชฟเอ็กซ์-อรรถพล ไนโต ถังทองเอ็กเซ็กคิวทีฟเชฟมากฝีมือ ได้บอกเล่าถึงคอนเซ็ปท์ของพระยาคิทเช่นว่าเป็นห้องอาหารไทยบุฟเฟ่ ถูกออกแบบตอกแต่งในสไตล์ไทยโมเดิร์น แฝงไปด้วยจิตรกรรมฝาผนังอันวิจิตรงดงาม ที่สำคัญตรงกลางห้องอาหารยังถูกออกแบบให้เป็นครัวเปิดเพื่อให้เห็น Movement ในการทำอาหารของเชฟ อันเป็นอีกหนึ่งอรรถรสในการทานอาหารอีกด้วย

ส่วนหนึ่งของอาหารไทยของที่นี่นั้นมาจากความทรงจำในวัยเด็กของเชฟอีกท่านหนึ่ง เชฟสมคิด เกตุแก้ว ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารไทยของที่นี่เดิมพื้นเพเป็นคนจันทบุรี ที่ได้นำความทรงจำของรสชาติอาหารที่ทำรับประทานกันในครอบครัว มาสร้างสรรค์เป็นเมนูให้ใกล้เคียงกับรสชาติดั้งเดิม อย่างเช่นแกงคั่วปูใบชะพลู ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของที่นี่

จานแรกที่เราได้ชิมกัน เป็นเมนูปูผัดผงกะหรี่เป็นอาหารสไตล์ไทยจีน ปูทะเลสดๆ ถูกนำมาผัดจนได้ที่กับผงกะหรี่ เมื่อเนื้อแน่น ๆ จากล้ามปูถูกบดเคี้ยวภายในปาก รสชาติหวาน หอมด้วยเครื่องเทศ ฟ้องความสดได้เป็นอย่างดี

จานถัดมาเป็น กุ้งคั่วพริกเกลือกุ้งทอดสุกกำลังดี จากนั้นนำมาคั่วด้วยไฟแรง ๆ ทำให้กลิ่นหอมของเครื่องเทศฟุ้งไปทั่วบริเวณครัวเปิด เรียกน้ำย่อยของเราให้พร้อมทำงานได้เป็นอย่างดี ส่วนของรสชาตินั้นเผ็ดนิดหน่อย ผสมผสานกับความเค็มหวานได้อย่างลงตัว บอกได้เลยว่าต้องลอง

อีกหนึ่งจานเด็ด บุฟเฟ่นานาชาติซีฟู้ด ถูกย่างบนเตาถ่านแบบดั้งเดิม เสิร์ฟมาพร้อมกับสเต๊กเนื้อ ทานคู่กับน้ำจิ้มสูตรเด็ดของทางร้าน ที่สำคัญยังอัดแน่นไปด้วยเมนูซีฟู้ดให้เลือกทานกว่า 12 ชนิด คนรักซีฟู้ดไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

 

Recommendation Dish by MiX

แกงคั่วปูใบชะพลู เมนูซิกเนเจอร์ของที่นี่ ใช้ปูทะเลกล้ามโตสดๆ จากทะเลตะวันออกของไทย อันเป็นแหล่งอุดมสมบูรณ์ของของอาหาร ทำให้ปูมีเนื้อแน่น  หอมอบอวนไปด้วยเครื่องแกง อันเป็นสูตรเด็ดเคล็ดลับเฉพาะของทางเชฟที่คิดค้นขึ้นมาเอง เสิร์ฟมาพร้อมกับเส้นหมี่ขาวทางเชฟยังแนะนำอีกว่าในแต่ละฤดูกาลก็จะมีวัตถุดิบมาผสมผสานไม่เหมือนกัน อย่างบางฤดูกาลอาจมีเห็ดเผาะของดีมีแค่ฤดูฝนผสมผสานกับกับแกงคั่วปูใบชะพลูอีกด้วย

More information 

Praya Kitchenตั้งอยู่บริเวณชั้น 3 ของโรงแรมแบงค็อกแมริออทเดอะสุรวงศ์

เปิดให้บริการทุกวันมื้อกลางวัน 11.30 – 14.00 น. และมื้อค่ำ 18.00 – 22.00 น.

โทร. 0-2088-5666

 www.facebook.com/marriottsurawongse

https://www.marriott.com/hotels/hotel-information/restaurant/bkkwo-bangkok-marriott-hotel-the-surawongse/

ลิ้มรสอาหารไทยตำรับดั้งเดิม อิ่มอร่อยกับบุฟเฟ่นานาชาติ At Praya Kitchen