Suzana Renaud

Suzana Renaud

สาวน้อยลูกครึ่งหน้าใส ซูริ – ซูซานน่า เรโนล ดาวรุ่งน้องใหม่ของวงการบันเทิงไทย ดีกรีเธอไม่ธรรมดาครับ เพราะเพิ่งเรียนจบเป็นบัณฑิตจากรั้ว ABAC มาหมาดๆ สำหรับงานในวงการบันเทิงเธอผ่านการถ่ายโฆษณาและแฟชั่นมาไม่น้อยเลยทีเดียว นอกจากเป็นครั้งแรกในชีวิตที่เธอได้แสดงละครแล้ว แฟชั่นเซ็ตนี้ก็เป็นครั้งแรกกับลุคเซ็กซี่น่ารักที่โตขึ้นตามวัยด้วยเช่นกัน

“ซูซานน่า เรโนล ค่ะ ชื่อเล่นชื่อซูริ อายุ 23 ปี เพิ่งเรียนจบจากมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ คณะบริหารธุรกิจค่ะ เป็นลูกครึ่งไทย - อเมริกัน - ฝรั่งเศส เป็นคนภูเก็ตโดยกำเนิดเกิดและโตที่ภูเก็ตเลยค่ะ ผลงานที่ผ่านมาส่วนใหญ่จะเป็นโฆษณาตามสื่อต่างๆ ถ่ายแบบนิตยสารบ้างค่ะ ผลงานล่าสุดตอนนี้ก็มีงานละคร เรื่อง คงกระพันนารี เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกเลย ที่ซูริได้มีโอกาสเล่นละคร การทำงานในกองถ่ายคงกระพันนารี สนุกมากๆ ได้ประสบการณ์ใหม่ๆ ได้เพื่อนจากกองถ่ายหลายคนเลยค่ะ ด้วยตัวซูริเองเป็นคนเฟรนด์ลี่ ค่อนข้างขี้เล่นเป็นคนสบายๆ เลยเข้ากับคนอื่นค่อนข้างง่าย”

“ซูริเข้าวงการมาตั้งแต่อายุประมาณ 19 ปี โดยเริ่มจากการถ่ายแบบเป็นอันดับแรก จากนั้นถึงได้เริ่มรับงานโฆษณาซึ่งเป็นช่วงเดียวกับที่กำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญค่ะ การที่ซูริได้ลองทำงานที่แตกต่างกันอย่างการถ่ายโฆษณา ถ่ายแบบ และเล่นละคร ส่วนตัวแล้วซูริคิดว่าการทำงานแต่ละแบบก็มีความสนุกที่แตกต่างกัน ตัวอย่างเช่นการถ่ายโฆษณาก็จะใช้เวลาสั้นๆ อาจจะไม่กี่วันหรือไม่กี่ชั่วโมง ก็จะไม่เหนื่อยมากแต่จะไม่ค่อยได้ปฏิสัมพันธ์กับใคร ส่วนการถ่ายละครอาจจะต้องใช้เวลาในการถ่ายทำ
ค่อนข้างนาน ก็จะได้ใช้เวลาผูกสัมพันธ์กับเพื่อนใหม่ๆ เพิ่มขึ้น แต่ถ้าถามว่าซูริชอบงานแบบไหนมากกว่ากัน ซูริคงเลือกตอบไม่ถูก เพราะว่าชอบหมดทุกงานเลย แต่ละงานก็ให้ความรู้สึกและประสบการณ์ที่แตกต่างกันค่ะ”

“งานอดิเรกของซูริ คือ ชอบเล่นกีฬาค่ะ ส่วนมากจะออกไปชกมวยบ้าง วิ่ง หรือออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอนอกจากนั้นซูริก็ชอบเล่นดนตรีด้วยนะคะ ซูริเล่นเปียโนแล้วก็ชอบท่องเที่ยวมากๆ  แต่ซูริไม่ค่อยชอบไปเที่ยวสถานที่เดิมๆ ชอบไปหลายๆ ที่ เปลี่ยนไปเรื่อยๆ ล่าสุด    ซูริก็เพิ่งไปเล่นสกีที่สวิสเซอร์แลนด์มาค่ะ เป็นการเล่นสกีครั้งแรกของซูริเลย ไปครั้งแรกเลยตื่นตาตื่นใจเป็นพิเศษซูริชอบเที่ยวแบบที่มีกิจกรรมให้ทำเพิ่มเติม เช่นแอดเวนเจอร์ปีนเขา เพราะว่าการไปเที่ยวไปช้อปปิ้งอย่างเดียวก็ดูจะน่าเบื่อไป ถ้ามีกีฬาหรืออะไรให้เล่น ซูริจะชอบมากเลยค่ะ” 

“สเปกส่วนตัว คนในแบบที่ซูริชอบก็จะต้องเป็นคนที่ฉลาด เก่ง คอยช่วยเหลือคนอื่นได้ แล้วต้องเป็นคนที่สามารถคุยกันได้ทุกเรื่องด้วย แต่สำหรับเรื่องความรักของซูริตอนนี้ ซูริก็อยากโฟกัสเรื่องทำงานเป็นหลักมากกว่าอยากเต็มที่เรื่องงานก่อน สำหรับการร่วมงานกับทาง MiX MAGAZINE ซูริรู้สึกเป็นเกียรติมากเลยขอขอบคุณทีมงานทุกคนด้วยนะคะ จริงๆ ก็ติดตาม MiX Magazine มาสักพักแล้ว พอมีโอกาสได้ร่วมงานก็เลยดีใจมากๆ ค่ะ”

“สุดท้ายนี้ก็ขอฝากผลงานของซูริด้วย ละครกับทางค่ายบรอดคาซท์เรื่อง คงกระพันนารี ทางช่อง 3 ขอบคุณมากๆ ค่ะ” 

 

A True love Story Never Ends