• intelligence

  by Mix Magazine |Heaven Vol.119

  Back To Nature

  ท้องฟ้าเริ่มเปลี่ยนจากฝนโปรยปรายมาเป็นครึ้ม ๆ หม่น ๆ ต้อนรับการมาเยือนของฤดูหนาว อากาศแบบนี้ถ้าได้นั่งเอนกายมองดูต้นไม้ใบหญ้า ปล่อยให้ร่างกายและจิตใจได้หยุดพักบ้างคงจะดีไม่น้อย แล้วจะเสียเวลาไปทำไม เพียงคุณมาที่ Retreat on Vitayu สปาใจกลางกรุงที่ซ่อนตัวหลบเร้นจากความวุ่นวายและกำลังรอให้คุณไปพบ

  เลี้ยวเข้าซอยสนามคลี (โปโล) บริเวณถนนวิทยุเข้าไปเพียงเล็กน้อยสปาจะอยู่ทางซ้ายมือ ลานจอดรถดูร่มรื่นเข้ากับบรรยากาศการตกแต่งทั้งภายในและภายนอกของตัวอาคารที่เรียบง่าย เน้นวัสดุจากไม้ และการเลือกใช้โทนสีน้ำตาล สีเขียว และสีขาวสะอาดตาเป็นหลัก ส่วนของเพดานมีการดีไซน์ใส่ลูกเล่นดูสวยสะดุดตา ทั้งหมดนี้เกิดจากความตั้งใจและการออกแบบจากทางเจ้าของสปากับคนรู้ใจล้วน ๆ ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวและอยากให้ผู้มาใช้บริการได้ผ่อนคลายและใกล้ชิดกับธรรมชาติมากที่สุด

  ห้องทรีตเม้นต์มีมากกว่า 12 ห้อง แบ่งเป็นห้องเตียงเดี่ยวและเตียงคู่ พิเศษที่เตียงนวดไทยจะเป็นที่นอน King Size ขนาดใหญ่ อีกทั้งยังมีห้องนวดเท้าที่ถือเป็นไฮไลท์ของที่นี่เลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากทางสปาจะใช้เตียงหวายรองด้วยเบาะนุ่มที่ให้อิริยาบถเหมือนการนอนเหยียดตัวได้อย่างสบาย ๆ แล้ว ยังมีช่องระแนงรับแสงแดดจากธรรมชาติและกำแพงน้ำตกจำลองให้คุณได้ยินเสียงน้ำคลอเบา ๆ ขณะนวดอีกด้วย

  มาถึงทรีตเม้นต์ Aromatherapy Oil Massage ที่เป็น Signature ของทางสปากันบ้าง เริ่มต้นด้วย Welcome Drink น้ำอัญชันเย็นชื่นใจ ตามด้วยการเลือก Oil ที่มีให้เลือกอยู่หลายกลิ่นด้วยกัน โดยในวันนี้เราเลือก Inner Peace Milk Oil ที่มีความหอมของน้ำนมและยังมีส่วนผสมของวิตามินอี ซึ่งหากเราเลือก Oil ที่มีส่วนผสมพิเศษแบบนี้ก็จะเพิ่มเงินอีกเพียงแค่ 100 บาทเท่านั้น เธอราปิสต์จะนวดวนจากบริเวณแผ่นหลัง เรื่อยไปยังต้นขา แขน และลำคอ กลิ่นหอมอ่อน ๆ เมื่อรวมกับความนุ่มละมุนของ Oil ช่วยให้ร่างกายเริ่มสงบและผ่อนคลายมากขึ้น ก่อนที่จะพลิกตัวและนวดตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายอีกครั้ง ปิดท้ายด้วยน้ำมะตูมอุ่นเสิร์ฟพร้อมกับผลไม้อบแห้งให้คุณรู้สึกกระปรี้กระเปร่าและทอดอารมณ์ไปกับธรรมชาติที่ช่างหายากในเมืองหลวงแห่งนี้เหลือเกิน 

  Retreat on Vitayu เปิดให้บริการเวลา 11.00-22.00 น. นอกจากนี้ยังเปิดให้บริการโซนคาเฟ่และจัดคอนเสิร์ตแนวเพลงแจ๊สในโอกาสพิเศษต่าง ๆ สามารถสำรองห้องทำทรีตเม้นต์หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร. 0-2655-8363 เว็บไซต์ www.vitayuretreat.com